Thải độc hệ bạch huyết bằng massage

0
587
Massage giúp thải độc cho hệ bạch huyết hiệu quả

Tương tự các cơ quan khác trong cơ thể thì bạn cũng cần thải độc hệ bạch huyết để mang lại sự khỏe mạnh từ bên trong. Massage là phương pháp điều trị, trị liệu tự nhiên nhất nhằm đả thông dòng dịch bên trong cơ thể bạn. Hãy cùng bài viết sau tìm hiểu sâu hơn về vấn đề thải độc cho cơ quan này nhé!

Tin liên quan: Chế độ hữu cơ giúp cơ thể đào thải độc tố hiệu quả

Cách nhận biết hệ bạch huyết

Dịch bạch huyết di chuyển trong cơ thể mỗi người nhiều gấp 2 lần máu. Hệ bạch huyết chạy khắp cơ thể với mục đích thải độc tố, bài tiết chất thải không tốt cho sức khỏe ở mỗi tế bào.

Một chức năng chính của hệ bạch huyết là giúp vận chuyển chất lỏng bạch huyết. Ngoài ra, dịch hệ bạch huyết còn chứa rất nhiều tế bào bạch cầu đóng vai trò quan trọng cho hệ miễn dịch. Do đó, thải độc cho hệ bạch huyết là chiếc chìa khóa cho một cơ thể sạch và đẹp từ trong ra ngoài.

Massage có làm sạch hệ thống bạch huyết không?

Thông thường, hệ bạch huyết là một trong những phần hay bị bỏ quên nhất khi bạn thực hiện quá trình thanh lọc, làm sạch cơ thể. Tuy nhiên, đây lại là cơ quan trong cơ thể giúp bạn chống lại sự tấn công của vi khuẩn và ngăn ngừa tình trạng nhiễm trùng trong cơ thể.

thải độc hệ bạch huyết
Massage giúp thải độc cho hệ bạch huyết hiệu quả

Bên cạnh đó, nghiên cứu cho thấy việc massage hệ bạch huyết cũng đem lại nhiều lợi ích như:

Tăng khả năng miễn dịch: Hệ bạch huyết hoạt động với mục đích tiêu diệt vi khuẩn và virus xâm nhập. Chính vì vậy, khi hệ bạch huyết hoạt động hiệu quả sẽ giúp cơ thể tránh nhiễm bệnh.

Lưu dẫn hệ bạch huyết giảm ứ đọng dịch: Tắc nghẽn dịch bạch huyết có thể xảy ra ở nhiều khu vực như mắt cá chân, chân, cánh tay, bọng mắt… khi hệ bạch huyết bị tắc nghẽn.

Massage hệ bạch huyết sẽ giúp thải độc cho hệ bạch huyết và kích thích khả năng dẫn dòng của hệ mạch bạch huyết. Điều này sẽ giúp lưu thông dịch và giảm bớt sự tích tụ dịch bên trong.

Hướng dẫn massage thải độc hệ bạch huyết

Massage hệ bạch huyết là một kỹ thuật xoa bóp được thực hiện bởi những kỹ thuật viên trị liệu chuyên nghiệp. Họ sẽ làm những động tác massage điêu luyện nhằm kích thích các hạch bạch huyết trên toàn bộ cơ thể.

Hướng và thứ tự các thao tác khi thực hiện đóng vai trò rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả massage. Các thao tác lưu dẫn nhằm thải độc cho hệ bạch huyết sử dụng một lực nhẹ vừa phải nhằm kích thích các mạch bạch huyết nằm ngay dưới bề mặt da.

Vì các mạch bạch huyết này có kích cỡ rất nhỏ và mảnh, nếu bị một lực tác động mạnh có thể làm dừng dòng chảy tức thì. Vì vậy việc các đặt một lực nhẹ nhàng là điều rất cần thiết.

Cổ là nơi có nhiều hạch bạch huyết
Cổ là nơi có nhiều hạch bạch huyết

Việc sử dụng các động tác massage giúp dẫn dòng chảy của bạch huyết khỏi khu vực tắc nghẽn và quay trở lại vòng tuần hoàn bạch huyết trong cơ thể. Tuy nhiên, bạn cần đến các spa hoặc một trung tâm chăm sóc sức khỏe để được massage chuyên nghiệp nhất. Nhờ vậy sẽ giúp giảm đau sưng hạch bạch huyết, cơ bắp hay khớp hiệu quả nhất.

Đầu tiên họ sẽ tập trung massage các khu vực trên cơ thể nơi có nhiều các hạch bạch huyết tập trung như cổ, nách, bẹn. Những vùng này sẽ được kích thích để sẵn sàng tiếp nhận các dịch bạch huyết. Sau đó các kỹ thuật viên sẽ bắt đầu thực hiện từ khu vực các hạch, đẩy các dịch này bằng những thao tác chậm rãi và nhịp nhàng.

Đối tượng nào không nên massage thải độc hệ bạch huyết

Không nên thực hiện việc massage này nếu bạn đang bị nhiễm trùng, bị bệnh ngoài da hoặc sốt cao. Nếu bạn có cục máu đông hoặc bị suy tim, suy thận thì tránh việc massage hệ bạch huyết.

Như vậy có thể khiến dòng chảy của hệ bạch huyết hoạt động với tốc độ quá nhanh và khiến các bộ phận trên bị suy yếu. Ngoài ra bệnh nhân bị bệnh ung thư cũng không nên massage để tránh sự tăng cường tuần hoàn máu, dẫn đến tăng tốc độ sinh trưởng, di căn của tế bào ung thư.

Trên đây là toàn bộ thông tin về việc massage thải độc hệ bạch huyết mà bạn nên biết. Cách làm này mang lại hiệu quả vô cùng lớn nhưng cũng khá nguy hiểm với một số đối tượng. Vì vậy trước khi quyết định thực hiện bạn nên lưu ý tình trạng cơ thể của mình.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here