Tại sao phải detox cơ thể? Cần lưu ý gì để cho hiệu quả tốt?

0
514
Tập thể dục rất có lợi cho hệ bạch huyết

Nhiều người biết rằng detox rất hữu ích đối với sức khỏe và quá trình đào thải độc tốt. Tuy nhiên ít ai hiểu rõ tại sao phải detox cơ thể.

Tin liên quan: Detox là gì? Tại sao phải detox cơ thể?

Ít ai hiểu rõ tại sao phải detox cơ thể. Mọi người thường chạy theo những lời đồn đại và lạm dụng các phương pháp giải độc thái quá gây ra những tác dụng phụ và ảnh hưởng đến sức khỏe.

Tại sao phải detox cơ thể?

Detox cơ thể đang nhận được nhiều sự quan tâm của mọi người nhất là những người cần giảm cân và cơ thể thoải mái trong những ngày hè. Tuy nhiên detox không phải là phương pháp giảm cân hay thanh nhiệt hiệu quả như mọi người vẫn nghĩ.

Detox là một quá trình giúp cơ thể loại bớt độc tố, thanh lọc và  hoạt động tốt hơn. Chính vì vậy detox ngày càng có vai trò quan trọng đối với con người trong xã hội hiện đại.

tại sao phải detox cơ thể
Tại sao phải detox cơ thể và thường xuyên thanh lọc độc tố

Các chuyên gia chỉ ra nhu cầu tại sao phải detox cơ thể chính là do cơ thể người ngày càng tiếp xúc với nhiều chất độc hại hơn. Chúng có thể tồn tại trong thực phẩm, đồ uống, các vật dụng sinh hoạt hằng ngày và trong không khí mà chúng ta hít thở.

Sự tăng cao của các hóa chất và chất độc khiến các cơ quan bài tiết chất có hại cho cơ thể như gan, thận, da… bị quá tải. Khi đó detox sẽ giúp loại thanh lọc cơ thể và giúp các cơ quan trong cơ thể hoạt động cân bằng lại. Nhờ vậy hoạt động của cơ thể trở lại bình thường và giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh tật.

Những lưu ý khi detox cơ thể

Mặc dù không còn phải bàn cãi về vấn đề tại sao phải detox cơ thể, nhưng điều đó không hẳn là bạn cần phải detox ngay, và thật chăm chỉ là sẽ nhận được kết quả như ý. Để detox hiệu quả, bạn cần chú ý đến những vấn đề này trước khi tiến hành:

  1. Hiểu đúng và chọn được phương pháp detox phù hợp

Những năm gần đây detox trở thành một trào lưu rất đáng chú ý với nhiều cách thức khác nhau như: Xông hơi, tắm biển, ăn thực phẩm organic, uống nước detox từ các loại trái cây, điều chỉnh chế độ ăn uống, tập luyện thể chất… Tuy nhiên không phải cách nào cũng mang lại hiệu quả nếu bạn không nắm rõ bản chất của từng phương pháp:

Giải độc da loại bỏ độc tố trên da
Hiểu đúng và chọn được phương pháp detox phù hợp

Detox bằng chế độ ăn uống là cách thanh lọc hướng tới sự cân bằng dinh dưỡng của cơ thể. Bạn nên hỏi ý kiến chuyên gia để không gặp phải tình trạng detox bằng thực phẩm nhưng lại ngăn cản sự dung nạp chất xơ, protein và các dưỡng chất thiết yếu vào cơ thể.

Detox bằng cách tập luyện thể dục, tập thiền hay xông hơi có thể giúp đào thải độc tố qua tuyến mồ hôi và hình thành lối sống khỏe mạnh. Tuy nhiên nếu không duy trì thường xuyên, bạn sẽ dễ thất bại với phương pháp này.

  1. Chọn thời điểm thích hợp để detox

Mặc dù detox có thể bắt đầu khi bất cứ khi nào nhưng các chuyên gia cũng khuyên rằng nên chọn thời điểm thích hợp. Chọn thời điểm cơ thể bị suy nhược, mệt mỏi, căng thẳng có thể khiến bạn càng yếu ớt và mệt hơn. Thời điểm thích hợp nên là lúc bạn có tâm lý ổn định và sức khỏe ở giai đoạn tốt.

  1. Không tập luyện quá sức khi detox

Các phương pháp detox vận động thường đòi hỏi ít  năng lượng hơn thể dục thể thao. Bạn không cần phải quá gắng sức hoặc tập luyện thể thao mạnh trong thời gian detox. Làm như vậy có thể dẫn đến sốc, tụt huyết áp, ngất xỉu… Bạn có thể chọn những bộ môn nhẹ nhàng như yoga, thiền, đi bộ…

Chọn những môn thể dục nhẹ nhàng để tập luyện
Chọn những môn thể dục nhẹ nhàng để tập luyện
  1. Chú ý đến các phản ứng của cơ thể

Khi detox, chú ý đến phản ứng của cơ thể sẽ giúp nhận ra phương pháp detox đang áp dụng có hiệu quả hay không. Nếu gặp phải những phản hồi tiêu cực từ cơ thể, bạn nên dừng phương pháp đang áp dụng lại để tìm cách thức khác phù hợp hơn.

Như vậy bài viết đã giải đáp tại sao phải detox cơ thể. Mong rằng những lý do được đưa ra và những lời khuyên trước khi detox sẽ giúp bạn có thêm động lực và những hiểu biết cần thiết để có kế hoạch detox hợp lý và  hiệu quả

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here