Nguyên nhân dẫn đến hệ miễn dịch hệ bạch huyết bị suy giảm

0
568
Chế độ ăn uống quá nhiều đạm sẽ khiến cơ thể bạn sản xuất nhiều hormone và đẩy nhanh sự già hóa và cản trở hoạt động của hệ miễn dịch

Hệ miễn dịch hệ bạch huyết có vai trò quan trọng trong việc chống lại các vi sinh vật bên ngoài. Và có rất nhiều nguyên nhân ảnh hưởng và làm suy giảm hệ bạch huyết. Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Tin liên quan: Các bước làm sạch hệ miễn dịch hệ bạch huyết hiệu quả

Chế độ ăn uống dư thừa đạm

Chế độ ăn uống là một trong những yếu tố có tác động lớn đến sự suy giảm của hệ miễn dịch. Hằng ngày, bạn luôn cung cấp cho cơ thể rất nhiều thực phẩm có nguồn gốc từ động vật như thịt và sữa.

Điều này sẽ khiến cơ thể bạn sản xuất nhiều hormone đẩy nhanh sự già hóa và cản trở hoạt động của hệ miễn dịch. Vì thế, bạn nên hạn chế mà kiểm tra lượng đạm động vật được cung cấp vào cơ thể không chiếm quá 10% năng lượng tiêu thụ.

Hệ miễn dịch hệ bạch huyết
Chế độ ăn uống quá nhiều đạm sẽ khiến cơ thể bạn sản xuất nhiều hormone và đẩy nhanh sự già hóa và cản trở hoạt động của hệ miễn dịch

Thói quen thích đồ ngọt

Một trong những thói quen không tốt ảnh hưởng đến sự suy giảm hệ miễn dịch là thói quen hay ăn đồ ngọt. Nếu như bạn thường xuyên và ăn nhiều đường thì sẽ khiến bạn dễ tăng cân. Đồng thời cũng làm giảm khả năng tiêu diệt vi khuẩn có hại cho cơ thể. Vì thế, hãy từ bỏ thói quen ăn đồ ngọt quá nhiều của bạn ngay từ hôm nay  nhé!

Không uống đủ nước

Đến hơn 70% cơ thể bạn là nước nên chắc chắn không thể phủ nhận được vai trò của nước đối với sự hoạt động của cơ thể người. Nước tham gia vào hầu hết các hoạt động của cơ thể.

Con người chúng ta cần có nước để loại bỏ các độc tố ra khỏi cơ thể. Nhưng lượng nước của mỗi người cần thiết hằng ngày là không giống nhau. Vì thế, bạn cần tùy thuộc vào cơ thể mình để được cung cấp lượng nước phù hợp cho cơ thể. Đồng thời, giúp tăng cường khả năng của hệ miễn dịch hệ bạch huyết.

Uống nhiều nước giúp thanh lọc cơ thể và loại bỏ các chất cặn bã ra khỏi cơ thể một cách hiệu quả
Uống nhiều nước giúp thanh lọc cơ thể và loại bỏ các chất cặn bã ra khỏi cơ thể một cách hiệu quả

Thói quen uống nhiều rượu

Đây là một trong những thói quen không tốt làm ảnh hưởng và suy giảm hệ miễn dịch của hệ bạch huyết. Nếu như bạn sử dụng quá nhiều rượu sẽ giúp cho các mầm bệnh xung quanh cơ thể bạn phát triển và tấn công vào cơ thể.  Vì thế, để tăng cường khả năng miễn dịch cho hệ bạch huyết bạn nên hạn chế thói quen uống rượu bia cũng như những chất kích thích không có lợi cho sức khỏe nhé!

Ngủ không đủ giấc

Một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng suy giảm của cơ quan này chính là bạn không ngủ đủ giấc. Nếu bạn thường xuyên gặp trường hợp thiếu ngủ hay ngủ kém thì cơ thể sẽ không sản xuất đủ melatonin. Và như vậy thì những tế bào trong cơ thể không thể bảo vệ trước những sự xâm nhập của vi khuẩn xung quanh.

Hãy ngủ đủ giấc để cơ thể được bảo vệ hiệu quả trước sự xâm nhập của các vi khuẩn xung quanh
Hãy ngủ đủ giấc để cơ thể được bảo vệ hiệu quả trước sự xâm nhập của các vi khuẩn xung quanh

Không khí ô nhiễm

Một trong những nguyên nhân dẫn đến sự tổn thương của hệ miễn dịch của hệ bạch huyết chính là những tác động của yếu tố môi trường bên ngoài. Các yếu tố bên ngoài như: xăng xe, khói bụi hay ánh nắng mặt trời là những tác nhân có ảnh hưởng không tốt đến hệ miễn dịch cũng như hệ bạch huyết trong cơ thể người.

Để hạn chế tình trạng này bạn cũng có thể đầu tư những thiết bị lọc khí cho ngôi nhà của mình. Đồng thời, khi đi ra ngoài bạn nên chú ý đến việc sử dụng khẩu trang hay kem chống nắng để hạn chế tối đa tác động xấu đến cơ thể của mình nhé!

Bài viết trên đây chúng tôi đã tổng hợp cho bạn những nguyên nhân gây ảnh hưởng và làm tổn thương đến hệ miễn dịch hệ bạch huyết của cơ thể. Hy vọng những thông tin này đã giúp bạn bỏ túi những kinh nghiệm quý báu trong cuộc sống. Chúc bạn sẽ có được một cơ thể khỏe mạnh cũng như hệ bạch huyết trong cơ thể được bảo vệ toàn diện nhất nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here