Nên làm gì khi hệ thống bạch huyết bài độc không tốt?

0
523
Các chế độ ăn uống dinh dưỡng sẽ khắc phục tình trạng thải độc kém

Bạn đang lo lắng không biết nên làm gì khi hệ thống bạch huyết bài độc không tốt. Bài viết sau sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn dựa trên những thông tin sau.

Tin liên quan: Hệ thống bạch huyết bài độc không tốt gây bệnh sưng hạch bạch huyết

Sẽ thật nguy hiểm nếu hệ thống bạch huyết bài độc không tốt. Bởi vì như vậy cơ thể của bạn sẽ không thể hoàn toàn chống lại được sự ảnh hưởng từ chất độc bên trong và các bệnh nguy hiểm tấn công từ bên ngoài. Hãy cùng tìm hiểu thông tin bổ ích trong bài viết sau đây nhé!

Cần có chế độ ăn uống lành mạnh

Việc áp dụng chế độ ăn uống lành mạnh, không hút thuốc lá, ngủ đủ giấc đều quan trọng khi hệ bạch huyết bài độc không tốt. Thói quen tốt này sẽ giúp ích cho việc giảm oxy hóa và làm tăng quá trình thải độc tự nhiên của cơ thể.

Để hỗ trợ tốt nhất cho cơ chế thải độc của hệ bạch huyết và mang lại sự khỏe mạnh cho cơ thể, bạn nên thực hiện chế độ ăn nhiều dinh dưỡng. Đồng thời bạn hãy tăng thêm các thực phẩm chống viêm.

Các chế độ ăn uống dinh dưỡng sẽ khắc phục tình trạng thải độc kém
Các chế độ ăn uống dinh dưỡng sẽ khắc phục tình trạng thải độc kém

Bạn hãy hạn chế tối đa các thực phẩm gây ức chế cho hệ tiêu hóa, hệ tuần hoàn và hệ bạch huyết. Một số chất nên hạn chế là các chất gây dị ứng trong đậu nành, sữa, động vật có vỏ hoặc các hoạt chất độc hại trong thực phẩm chế biến sẵn.

Bổ sung các thực phẩm chống viêm sẽ cung cấp các chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa cần thiết cho bạn. Nhờ vậy sẽ làm giảm sự tổn thương các gốc tự do, giúp tăng thêm tuổi thọ và tăng cường khả năng miễn dịch của hệ bạch huyết.

Hệ bạch huyết hoạt động khỏe mạnh sẽ nuôi dưỡng tốt sự tăng trưởng của cơ bắp, khớp và các tế bào khác. Bởi vì chúng có khe hở nhỏ xíu giúp cho khí, nước và chất dinh dưỡng lưu thông nhanh chóng đến các tế bào.

Nhờ vậy, các dịch lỏng chảy mang chất dinh dưỡng về mạch bạch huyết, đi vào các tuyến bạch huyết để được lọc và cuối cùng đến ống ngực. Tại ống ngực, chất lỏng bạch huyết sẽ được làm sạch hoàn toàn và trở lại máu. Các thực phẩm tốt có thể giúp giữ cho hệ thống hoạt động thông suốt, đào thải các chất thải dư thừa.

Vì vậy, nhằm mục đích giữ cho hệ tuần hoàn và hệ thống bạch huyết hoạt động tối ưu, cơ thể bạn phải nạp đủ các chất dinh dưỡng cần thiết yếu. Cụ thể như các chất vitamin, khoáng chất, điện giải và chất chống oxy hóa có lợi cho cơ thể.

Tập thể dục thường xuyên

Khi hệ thống bạch huyết bài độc không tốt tốt nhất bạn nên vận động, giúp lưu thông các dịch lỏng và chất dinh dưỡng đến các tế bào. Bạn ít vận động sẽ khiến cho quá trình lưu thông đó bị trì trệ, làm cho cơ bắp nhức mỏi, cứng cơ khớp và dễ trở thành bệnh.

Tập thể dục đem lại sức đề kháng cao
Tập thể dục đem lại sức đề kháng cao

Để khắc phục tình trạng này bạn nên tập thể dục thường xuyên, ví dụ như: Đi bộ, chạy bộ, tập yoga, khí công dưỡng sinh… Những hoạt động này cũng có thể giúp hệ bạch huyết của bạn khỏe mạnh hơn rất nhiều. Ngoài ra, bạn còn có thể thực hiện việc detox tắm bồn để đào thải chất độc ra khỏi cơ thể.

Sử dụng con lăn bọt xốp và phương pháp massage

Đây là những cách hữu hiệu để tăng cường thải độc nếu hệ bạch huyết bài độc không tốt. Từ đó các liệu pháp này có thể ngăn ngừa sưng, đau và tích tụ dịch lỏng ở các mô. Con lăn bọt xốp được xem là một dụng cụ giúp bạn tự massage trước hoặc sau khi tập thể dục. Nhờ vậy mà cơ bắp của bạn sẽ được thư giãn và phục hồi.

Cách dùng khá đơn giản, bạn chỉ cần đặt con lăn dưới đùi, sau đó dùng tay làm trụ và di chuyển lên xuống cho đều các bắp chân, cố gắng thở đều. Với con lăn này sẽ giúp tăng cường lưu thông huyết mạch, giãn cơ bắp và hạn chế chấn thương.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện cách massage lưu dẫn hệ bạch huyết là một liệu pháp massage giúp các tế bào đào thải độc tố và lưu thông bạch huyết. Các nghiên cứu đã chứng minh phương pháp tác động trực tiếp này có khả năng giảm cường độ đau.

Trên bài viết là những cách cải thiện sức khỏe nhanh chóng khi hệ thống bạch huyết bài độc không tốt. Hy vọng với những thông tin hữu ích trên sẽ đem lại cho bạn sự hiểu biết cần thiết.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here