Bạn có biết hạch bạch huyết nằm ở vị trí nào?

0
639
Trong cơ thể, hạch bạch huyết nằm ở đâu?

Có cách nào để nhận biết hạch bạch huyết nằm ở vị trí nào? Đây là thắc mắc của rất nhiều người hiện nay. Vậy để tìm được những thông tin hữu ích, các bạn đừng bỏ lỡ bài viết thú vị ngay sau đây nhé!

Tin liên quan: Giải mã hạch bạch huyết nằm ở vị trí nào?

Vị trí xuất hiện của hạch bạch huyết

Không ít người thắc mắc rằng hạch bạch huyết nằm ở đâu và trong cơ thể mình có bao nhiêu hạch bạch huyết. Thực tế, trong cơ thể người có chứa tới vài trăm hạch bạch huyết đã được kết nối với nhau thông qua rất nhiều các ống nhỏ và nó được gọi là mạch bạch huyết. Các ống này có nhiệm vụ mang chất lỏng đến và đi từ các nút.

Trong cơ thể, hạch bạch huyết nằm ở đâu?
Trong cơ thể, hạch bạch huyết nằm ở đâu?

Hạch bạch huyết không nằm ở một vị trí nhất định mà nó rải rác trong toàn bộ cơ thể con người gọi là cluster. Tuy nhiên, hạch bạch huyết thường tập trung nhiều ở các vị trí như cổ, dưới cánh tay và bẹn. Đặc biệt, hạch bạch huyết còn tồn tại trong dạ dày và ngực của bạn.

Đi khám hạch bạch huyết vào thời điểm nào là phù hợp?

Khi hạch bị sưng

Hạch bạch huyết bị sưng có thể do nguyên nhân dị ứng. Tuy nhiên, nếu với lý do này thì hạch sẽ sẽ nhanh chóng hết sưng trong vài ngày. Nhưng trên thực tế vẫn có trường hợp hạch dị ứng không khỏi mà tiếp tục sưng to hơn trong những ngày tiếp theo. Vào lúc này, các bạn cần đến khám bác sĩ sớm nhất để xác định rõ nguyên nhân của bệnh.

Các triệu chứng, biểu hiện khác

Các hạch bạch huyết trong cơ thể bị sưng có thể là dấu hiệu cho thấy răng hệ miễn dịch của bạn đang phải chống chọi lại với một căn bệnh nguy hiểm nào đó. Vì vậy, nếu cảm thấy vị trí hạch bạch huyết sưng đau bất thường kèm với những biểu hiện như giảm cân không rõ lý do, sốt kéo dài, đổ nhiều mồ hôi vào ban đêm hay nuốt, thở gặp khó khăn thì bạn nên đến bác sĩ ngay lập tức.

Hạch xuất hiện những triệu chứng lạ thì bạn nên đi khám bác sĩ
Hạch xuất hiện những triệu chứng lạ thì bạn nên đi khám bác sĩ

Lời khuyên dành cho hạch bạch huyết

Hạch bạch huyết trong cơ thể con người có thể dễ dàng bị kích ứng và sưng lên nếu bị sờ quá nhiều Vì thế, các bạn nên hạn chế sờ vào những vị trí có hạch.

Bên cạnh đó, hạch bạch huyết bị sưng là hiện tượng khá phổ biến. Do vậy, nếu không có gì bất thường thì bạn không cần quá lo lắng vì nó sẽ nhanh chóng hết sưng sau vài ngày.

Khi hạch bạch huyết bị sưng, các bạn không nên vội kết luận đó là dấu hiệu của bệnh. Nếu cảm thấy cơ thể không khỏe và hạch bị sưng đau liên tục mà không kèm theo triệu chứng của bệnh cảm cúm thì bạn mới nên đến gặp bác sĩ để chẩn đoán bệnh.

Với những lý giải về hạch bạch huyết nằm ở vị trí nào trên đây, chắc hẳn các bạn đã có thêm những thông tin thực sự hữu ích. Hy vọng rằng nó cũng giúp các bạn có thêm kiến thức để chăm sóc sức khỏe của mình thật tốt trong cuộc sống.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here