Triệu chứng nhận biết hạch bạch huyết bất thường

0
3175

Hạch bạch huyết bất thường có thể là báo hiệu của rất nhiều căn bệnh. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu đầy đủ về triệu chứng hạch bạch huyết trở nên bất thường để có cách điều trị kịp thời.

Bài viết liên quan: Điều trị hạch bạch huyết bất thường như thế nào?

Triệu chứng cho thấy hạch bạch huyết không bình thường

Hạch bạch huyết nếu rơi vào trạng thái bất thường thường biểu hiện rõ bằng tình trạng viêm. Tình trạng viêm hạch bạch huyết có thể gây nên triệu chứng khác nhau. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp lại không có bất cứ triệu chứng gì và chỉ được phát hiện khi tiến hành xét nghiệm tổng quát.

Hạch bạch huyết bất thường gây ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe
Hạch bạch huyết bất thường gây ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe

Triệu chứng của hạch bạch huyết không được biểu hiện ra đơn lẻ, thường đi kèm với tình trạng bệnh gây nên nó. Thường thì khi hạch bạch huyết trở nên bất thường là khi có xuất hiện một số dấu hiệu như chảy nước mũi, sốt, đau họng, da bị sưng đỏ, đau vùng quanh tai, đau hạch, dưới cằm…

Hạch bạch huyết nếu bất thường ở thể nặng sẽ xuất hiện các triệu chứng sưng viêm với tình trạng sưng to, sưng kéo dài trong khoảng 2 tuần, cơ thể luôn mệt mỏi, sốt, sụt cân, ra mồ hôi về đêm… Bên cạnh đó, người bệnh có các biểu hiện như sưng dưới cổ, sưng gần các xương đòn…

Ngoài ra, các nút cứng bám chặt vào trong da, nằm yên cùng một vị trí, nếu các nút này đang giai đoạn phát triển thì ngày càng lớn dần ra.

Khi mắc hạch bạch huyết bất thường cần làm gì?

Khi những nốt hạch sưng, viêm kéo dài, ngày một biểu hiện bất thường thì ngay lập tức nên tìm đến các bác sĩ để được khám và điều trị. Có thể đây là báo hiệu của các căn bệnh nguy hiểm như sưng hạch bạch huyết mãn tính, ung thư hạch bạch huyết nên cần được chữa trị kịp thời.

Hãy tới thăm khám bác sỹ khi hạch bạch huyết có vấn đề
Hãy tới thăm khám bác sỹ khi hạch bạch huyết có vấn đề

Biến chứng nguy hiểm nhất của hạch bạch huyết và sưng hạch bạch huyết là áp xe, sưng viêm nhiễm trùng. Lúc này, cần tiến hành phẫu thuật sớm nhất để loại bỏ ngay để bảo vệ sức khỏe cho bệnh nhân.

Nếu như người bị rối loạn miễn dịch, muốn giảm đau, hạn chế sưng to của hạch bạn nên sử dụng một số loại thuốc uống theo liều lượng quy định của bác sĩ. Ngoài ra, có thể sử dụng một số loại thảo dược thiên nhiên như cây chàm, cam thảo, cây tầm gửi để điều tiết tế bào bị phá hủy, giảm đi chứng viêm nhiễm tăng cường hệ miễn dịch.

Đặc biệt, không được sử dụng các loại thuốc điều trị hạch bạch huyết bất thường khi chưa được sự cho phép của bác sĩ. Điều này giúp ngăn chặn nguy cơ mắc sưng hạch bạch huyết ở cổ tái phát.

Với những gợi ý trên đây của chúng tôi mong rằng sẽ bổ trợ thêm cho các bạn trong việc bảo vệ sức khỏe. Chúc bạn luôn mạnh khỏe và hạnh phúc.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here