Top 3 cách thải độc hệ bạch huyết hiệu quả nhất

0
387
Tập thể dục rất có lợi cho hệ bạch huyết

Khi cơ thể bị tích tụ quá nhiều độc tố có hại, hệ bạch huyết sẽ bị quá tải và hoạt động bị suy giảm nhanh chóng. Từ đó, bạn luôn cảm thấy mệt mỏi, hệ thống miễn dịch kém dần và hay bị bệnh. Bài viết sau sẽ hướng dẫn cho bạn cách thải độc hệ bạch huyết hiệu quả nhất.

Tin liên quan: Lý do tại sao bạn cần thải độc hệ bạch huyết thường xuyên

Tập thể dục đều đặn

Tập thể dục thường xuyên, đặc biệt là tập luyện ở mức độ trung bình hoặc nặng sẽ giúp lưu thông máu và hệ thống bạch huyết làm việc hiệu quả hơn. Việc này giúp giải độc và loại bỏ các chất thải ra khỏi cơ thể.

Tham gia một môn thể thao yêu thích một cách thường xuyên giúp tăng tuổi thọ của con người. Ngoài ra, các chuyên gia y khoa giỏi đầu ngành còn chứng minh vận động có tác dụng thải độc hệ bạch huyết, làm chậm sự lão hóa của các tế bào. Vì vậy việc chăm chỉ vận động không chỉ giúp bạn sống lâu hơn mà còn luôn trẻ khỏe.

thải độc hệ bạch huyết
Tập thể dục rất có lợi cho hệ bạch huyết

Bên cạnh đó, việc thường xuyên vận động sẽ giúp con người giảm bớt sự trầm cảm, tăng cường trí nhớ, sự tập trung và khả năng tiếp thu kiến thức mới. Hơn nữa, tập thể dục còn làm chậm quá trình thoái hóa của cơ thể đặc biệt là não bộ, giúp ngăn ngừa bệnh Alzheimer ở người già.

Uống nhiều nước và các bài tập thở để thải độc cho hệ bạch huyết

Nước là một thành phần quan trọng giúp cho sự lưu chuyển của dịch bạch huyết. Uống đủ nước mỗi ngày mới có thể giúp cho hệ bạch huyết hoạt động trơn tru, đúng cách, giúp thanh lọc cơ thể và thúc đẩy hệ bạch huyết hoạt động tốt hơn. Bạn nên uống 1 ly nước đầy mỗi buổi sáng sẽ giúp cơ thể thanh lọc tốt hơn hết.

Các bài tập thở sâu cũng có thể giúp kích thích lưu dẫn dòng bạch huyết, giúp ngăn chặn sự tích tụ của các chất độc hại và cải thiện oxy cho các tế bào. Việc tập thở thường xuyên sở dĩ có tác dụng tốt đối với sức khỏe là do cách thở trên giúp đưa được tối đa lượng ôxy hữu ích vào cơ thể,

Bên cạnh đó nó còn tống khứ được tối đa lượng khí CO2 ra ngoài, giảm bớt khối không khí độc trong đáy phổi. Làm được điều này tức là bạn đã tăng đáng kể việc chuyển hóa lượng máu đen thành máu đỏ, tăng thêm lượng oxy cho cơ thể. Việc tập thở chủ yếu vận dụng cơ hoành để tác động đến các cơ quan khác trong người.

Mát xa, xông hơi và tắm nước nóng – lạnh

Sử dụng những cách thải độc hệ bạch huyết này làm cho cơ thể đổ mồ hôi nhiều hơn. Khi hệ thần kinh cảm nhận được kích thích, độc tố sẽ dễ dàng thoát ra theo mồ hôi hơn. Sự kết hợp giữa dòng chảy độc tố và cơ chế chữa lành của các mô và nhiệt sẽ làm cải thiện dòng chảy bạch huyết.

Bên cạnh đó, việc mát xa sẽ tác động một lực vừa đủ lên hệ bạch huyết giúp đào thải độc tố và ngăn ngừa tình trạng tích lũy mỡ thừa dưới da. Sự chuyển động tuần hoàn của chu trình lọc máu và bài tiết chất thải từ các tế bào cũng được kích thích sẽ giúp cải thiện hệ thống miễn dịch.

Xông hơi là cách để thải độc tố trong cơ thể
Xông hơi là cách để thải độc tố trong cơ thể

Bạn cũng có thể bắt đầu tắm bằng nước ấm và sau đó giảm dần nhiệt độ bằng nước lạnh. Nước nóng có khả năng giúp giãn nở mạch máu trong khi nước lạnh có tác dụng kích thích hệ bạch huyết lưu thông. Sự thay đổi phù hợp này giúp cơ thể được thanh lọc, thư thái hơn và giảm viêm.

Tắm nước lạnh sẽ tác động trực tiếp đến trung tâm điều hòa, kích thích tuyến thượng thận và tuyến giáp của bạn. Tuyến thượng thận có tác dụng duy trì mức huyết áp và nhịp tim có vai trò rất quan trọng đối với sự sống.

Còn tuyến giáp nằm phía trước cổ sẽ có vai trò điều hòa sự phát triển của các cơ quan, thúc đẩy sự hoạt động, trưởng thành của mọi tế bào. Cũng như nó sẽ điều hành sự trao đổi chất. Ngoài ra, tắm nước lạnh còn có lợi cho người muốn giảm cân và thay thế thuốc trợ tim đối với một số người bị bệnh tim.

Bài viết trên đây của chúng tôi đã giới thiệu đến bạn các cách thải độc hệ bạch huyết cơ bản nhất mà ít người quan tâm. Hy vọng những thông tin này sẽ là bí quyết mới có ích dành cho bạn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here