Tìm hiểu thời gian đào thải độc tố của cơ thể trong ngày

0
2224
Thời gian đào thải độc tố của Đại tràng

Các cơ quan trong cơ thể người có thời điểm nhất định để đào thải độc tố ra bên ngoài. Các chất chuyển vào cơ thể có cả lợi và hại, dinh dưỡng chuyển thành máu và năng lượng nhờ các cơ quan chuyển hóa. Chất thải thì cần phải chuyển ra ngoài, vậy nên thời gian đào thải độc tố của cơ thể rất quan trọng.

1. Thời gian buổi sáng

Từ 3-5 giờ sáng

Khoảng thời gian này là lúc mà mọi người đang ngủ, cũng chính là lúc mà phổi thực hiện việc đào tiết các chất độc hại ra ngoài. Nếu bạn có biểu hiện ho nhẹ thì đây là hoạt động của việc đào thải qua đường hô hấp. Nhưng nếu ho dữ dội thì có nghĩa có thể đang gặp vấn đề về sức khỏe. Thời điểm này tuyệt đối chỉ dành cho giấc ngủ.

Thời gian đào thải độc tố của cơ thể
Thời gian cụ thể đào thải độc tố của các cơ quan cơ thể

Từ 5-7 giờ sáng

Tùy vào thời khóa biểu mỗi người mà lúc thức giấc khác nhau, có thể là 5h sáng tinh mơ hoặc sau 7h. Nói chung đây là lúc mà mọi người dậy, vệ sinh cá nhân và ăn sáng. Một số người tham gia các bài tập thể dục nhẹ nhàng và tăng cường sức khỏe.

Theo các bác sĩ thì đây là lúc đại tràng đào thải độc tố, bạn nên đi đại tiện sáng sớm để cơ thể thoải mái. Không tích trữ các chất thải có hại cho cơ thể quá lâu sẽ gây bất lợi. Hơn nữa hàng ngày lượng thức ăn nạp vào cơ thể nhiều cũng cần đến lúc thải ra ngoài.

Chất độc tích tụ trong cơ thể sẽ ảnh hưởng đến đại tràng và sự vận hành của cơ thể. Vì thế cần sinh hoạt đại tiểu tiện đúng giờ để cơ thể luôn khỏe mạnh 

Từ 7-9 giờ sáng

Thời gian này là lúc mọi người đã ăn sáng xong và bắt đầu công việc chăm chỉ. Bạn nên ăn uống bữa này đủ chất để có sức lực và năng lượng chiến đấu cho cả ngày dài. Lúc này ruột non đang hấp thụ dưỡng chất nhiều, bạn chọn loại thực phẩm tươi mát như táo, củ cải, cà rốt,…chẳng hạn.

2 . Thời gian buổi chiều từ 13h – 17h

Đây là khoảng thời gian để ruột và bàng quang thải độc tố, chúng làm việc không ngừng nghỉ để phân chia các dưỡng chất có lợi và không có lợi. Ruột non vận chuyển dinh dưỡng tới tiêu hóa. Chất lỏng chuyển tới bàng quang, chất thải tới phần ruột già để chờ đưa ra ngoài.

Các dưỡng chất nuôi dưỡng cơ thể tới lá lách để tạo nên năng lượng và nguồn máu. Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì thời điểm này các cơ quan sẽ hoạt động tốt hơn nếu bữa trưa đủ chất và nhẹ nhàng. Những thực phẩm dễ hấp thụ và chuyển hóa được dinh dưỡng có lợi, không tích tụ nhiều hóa chất.

Kinh tuyến bàng quang đóng vai trò quan trọng trong công đoạn đào thải độc tố, các chất chuyển qua và ra bên ngoài qua đường nước tiểu. Bởi vậy uống nhiều nước giúp việc chuyển hóa chất nhanh chóng, quá trình giải đọc nhanh hơn.

Nước quả detox cơ thể rất tốt

3 . Từ 9 giờ tối đến 11 giờ tối

Sau bữa ăn tối lúc 18 – 19h hàng ngày là đến thời gian buổi tối nghỉ ngơi để cơ thể phục hồi năng lượng. Bạn có thể uống ly nước ép hoa quả để thanh lọc cơ thể thật tốt, cho da mịn màng, căng bóng. Quãng thời gian sau 9h tối thì hệ miễn dịch bắt đầu làm việc, bài tiết chất độc ra bên ngoài.

Lúc này bạn để cơ thể thư giãn, tâm trạng thoải mái, không lo nghĩ, căng thẳng sẽ tốt cho sức khỏe. Gợi ý cho bạn có thể nghe nhạc, xem phim để tinh thần loại bỏ áp lực, dễ đi vào giấc ngủ hơn.

Trên đây là toàn bộ thông tin cụ thể về các khoảng thời gian đào thải độc tố của cơ thể chủ đạo trong một ngày. Giờ đây bạn đã hiểu hoạt động của các cơ quan trong cơ thể quan trọng và cách áp dụng chế độ ăn uống, nghỉ ngơi khoa học phải không nào.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here