Hệ thống bạch huyết bài độc không tốt – nguyên nhân và cách điều trị

0
505
Tập thể dục là cách giúp hệ thống hạch bạch huyết bài độc tốt

Hệ thống bạch huyết đóng một vai trò rất quan trọng đối với cơ thể con người. Tuy nhiên, nếu để xảy ra tình trạng hệ thống bạch huyết bài độc không tốt sẽ ảnh hưởng rất lớn đối với cơ thể con người.

Tin liên quan: 7 cách khắc phục khi hệ thống bạch huyết bài độc không tốt

Nguyên nhân khiến hệ thống hạch bạch huyết bài độc không tốt

Hệ thống hạch bạch huyết cần được chuyển dịch để bảo vệ cơ thể khỏi những bệnh tật nguy hiểm. Nếu hệ thống này bị chậm chạp, tắc nghẽn, bài độc không tốt có thể do bạn ăn quá nhiều đồ ăn vặt, tiếp xúc với chất độc quá mức, không tập thể dục đều đặn. Sau một thời gian dài bệnh sẽ trở nên nghiêm trọng hơn nên cần điều trị sớm nhất.

hệ thống bạch huyết bài độc không tốt
Mạng lưới hạch bạch huyết ở nửa thân trên

Cách điều trị khi hệ thống bạch huyết bài độc không tốt

Thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh: Tập thể dục đều đặn, ngủ đủ giấc, không hút thuốc, hạn chế căng thẳng để giảm stress, tăng cơ chế tự thải độc tự nhiên, tăng cường chức năng của hệ thống hạch bạch huyết. Ngoài ra, cần nạp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết như khoáng chất, vitamin, chất điện giải, chất chống oxy hóa.

Tập thể dục: Có thể tiến hành bất cứ môn thể thao nào như yoga, đi bộ rất có lợi cho hệ thống hạch bạch huyết. Khi đi bộ nhanh 30 phút trong 5 hoặc 6 ngày mỗi tuần, nhảy tại chỗ 5 – 6 phút giúp chất lỏng trong, ngoài hệ thống hạch bạch huyết được di chuyển tốt ưu.

Tập thể dục là cách giúp hệ thống hạch bạch huyết bài độc tốt
Tập thể dục là cách giúp hệ thống hạch bạch huyết bài độc tốt

Ăn nhiều thực phẩm kháng viêm: Hạn chế các thực phẩm gây ức chế hệ thống hạch bạch huyết có trong thực phẩm như: Đậu nành, sữa, động vật có vỏ, gluten, chứa hoạt chất độc hại như thực vật tinh chế…. Các thực phẩm khuyên dùng như rau lá xanh, bông cải, quả mọng, thực phẩm giàu omega 3, các loại hạt, dầu thô chưa tinh chế…

Mát xa bạch huyết: Liệu pháp mát xa giúp khai thông hệ thống hệ thống hạch bạch huyết được hoạt động trôi chảy. Trị liệu, mát xa xoa bóp tại các khu vực xung quanh bạch huyết, mạch khác nằm dưới da sẽ cải thiện tình hình này rất tốt. Massage còn giảm đau, kích thích hạch bạch huyết hoạt động để thúc đẩy các chất độc thừa từ trong trong ra ngoài mô.

Dùng liệu pháp tinh dầu: Bạn có thể sử dụng các tinh dầu chanh, dầu trầm hương, dầu cây bách… Có thể bài độc tố bằng cách uống các loại trà thảo mộc như hoa cúc, rau mùi…

Hệ thống bạch huyết bài độc không tốt rất nguy hiểm đối với cơ thể. Mong rằng cách điều trị trên đây của chúng tôi sẽ giúp bạn đào thải các độc tố ra ngoài cơ thể nhanh.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here