Độc tố được đào thải như thế nào và thời gian đào thải độc tố của cơ thể

0
361
Thời gian đào thải độc tố của cơ thể

Bạn có biết vì sao cần phải đào thải độc tố ra khỏi cơ thể không? Nếu như độc tố tích tụ lâu trong cơ thể có thể là nguyên nhân hình thành của nhiều loại bệnh. Để bảo vệ sức khoẻ của mình tốt hơn, các bạn nên biết khoảng thời gian đào thải độc tố của cơ thể. Cùng tìm hiểu kỹ hơn qua các thông tin được tổng dưới đây nhé.

Tin liên quan: Thời gian đào thải độc tố của cơ thể tác động đến các cơ quan nội tạng như thế nào?

Tại sao phải đào thải chất độc ra khỏi cơ thể?

Cơ thể con người được cấu tạo có sự liên quan cũng như hỗ trợ của rất nhiều các bộ phận cơ thể với nhau. Đồng thời trong cơ thể có một hệ thống thải độc được đánh giá rất hoàn hảo.

 thời gian đào thải độc tố của cơ thể
Độc tố tích tụ lâu có thể dẫn đến nhiều loại bệnh

Tuy nhiên trong điều kiện mà môi trường sống đầy rẫy ô nhiễm như hiện nay, cơ thể của chúng ta phải đối mặt với rất nhiều mối nguy hiểm. Một trong số đó cần phải kể đến như chất độc hóa học hay ô nhiễm môi trường…. Chính điều đó đã khiến cho hệ thống đào thải các chất độc tự nhiên trong cơ thể khó có thể hoạt động tốt được.

Mỗi ngày, chúng ta đang nạp vào rất nhiều loại các loại độc tố khác nhau thông qua các loại đồ ăn hay thức uống. Một số những tác động của môi trường bên ngoài cũng tạo nên áp lực nặng nề khiến cho hệ thống thải độc bên trong cơ thể.

Ngày qua ngày nếu như những chất độc trong cơ thể tích tụ dần lại đến một lúc nó sẽ bị quá tải. Độc tố bên trong cơ nếu như không được đào thải ra ngoài, nó sẽ tích tụ tại một số cơ quan như gan, phổi, tim, hệ thống thần kinh…. Lâu dần sẽ trở thành nguyên nhân chính dẫn đến số người mắc bệnh ung thư ngày càng tăng lên.

Trên thực tế thì số người bị mắc bệnh ung thư ngày càng gia tăng và nó cũng đang trở thành một nỗi lo về sức khỏe của cả cộng đồng. Tuy nhiên những cách đào thải chất độc ra khỏi cơ thể bằng phương pháp tự nhiên đang được xem là giải pháp được nhiều người tìm đến Nó sẽ giúp nâng cao chất lượng cuộc sống và kéo dài tuổi thọ cho bản thân của nhiều người.

Thời gian đào thải độc tố của cơ thể của các cơ quan

– Hệ miễn dịch

Khoảng thời gian từ 9 – 11 giờ tối chính là thời điểm tốt nhất để hệ miễn dịch bài độc. Trong khoảng thời gian này bạn nên thả lỏng cả tâm hồn và thể xác. Tốt nhất là nên giữ cho tâm trạng thoải mái. Nếu muốn bạn có thể xem phim, nghe nhạc hoặc chơi game. Tuy nhiên đừng nên bật những loại nhạc quá ồn ào. Trong quá trình đó các bạn có thể kết hợp với việc massage vùng nách, cổ. Các hoạt động này có thể khiến cho tuyến hạch của bạn bài độc tốt hơn đấy.

Đào thải độc tố để hệ miễn dịch hoạt động tốt hơn
Đào thải độc tố để hệ miễn dịch hoạt động tốt hơn

– Gan

Thời gian được đánh giá là hiệu quả nhất để gan đào thải độc tố là trong khoảng từ 11 giờ tối đến 1 giờ sáng. Trong khoảng thời gian này, lá gan của bạn sẽ  bắt đầu bài tiết các loại chất độc ra khỏi cơ thể. Đây là khoảng thời gian được cho là hoạt động đào thải diễn ra mạnh mẽ nhất. Chính bởi vậy mà bạn nên đảm bảo rằng cơ thể người trong khoảng  thời gian này đã hoàn toàn được thư giãn trong trạng thái ngủ say.

– Mật và phổi

Thời gian bài tiết của cơ thể với mật là trong khoảng từ 1-3 giờ. Để đảm bảo cho quá trình đào thải diễn ra được tốt nhất cơ thể cũng nên được chìm vào giấc ngủ sâu.

Phổi đào thải độc tố trong khoảng thời gian từ 3 - 5 giờ sáng
Phổi đào thải độc tố trong khoảng thời gian từ 3 – 5 giờ sáng

Khoảng thời gian từ 3-5 giờ sáng lại là thời điểm mà phổi thực hiện quá trình đào thải chất độc của mình. Quá trình đào thải độc tố của phổi thường diễn ra với một số biểu hiện như những cơn ho dữ dội. Biểu hiện này thể hiện một cách rõ ràng nhất với những người đang bị mắc các bệnh về đường hô hấp bởi hoạt động đào thải lúc này đã chạy đến phổi.

Bài viết trên đây đã giúp bạn tìm hiểu vì sao cơ thể lại thực hiện hoạt động đào thải chất độc và các khung thời gian đào thải độc tố của cơ thể. Hy vọng thông qua bài viết các bạn đã có những kiến thức bổ ích để bảo vệ cơ thể.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here