Thời gian đào thải độc tố của cơ thể tác động đến các cơ quan nội tạng như thế nào?

0
278
Dạ dày đào thải độc tố để tránh bị các bệnh liên quan đến hệ tiêu hoá

Sau một ngày làm việc, các bộ phận của cơ thể sẽ có rất nhiều độc tố bị tích tụ lại. Để giảm thiểu, loại bỏ và hạn chế điều này, các cơ quan này sẽ phải tiến hành việc đào thải. Tuy nhiên để loại bỏ được tối đa lượng độc tố bị tích tụ mỗi bộ phận sẽ có một thời gian khác nhau để thực hiện. Cùng tìm hiểu thời gian đào thải độc tố của cơ thể qua các thông tin dưới đây.

Tin liên quan: Thời gian đào thải độc tố của cơ thể và vai trò của giấc ngủ

Thời gian đào thải độc tố của Đại tràng

Thời gian đào thải độc tố của cơ thể đối với bộ phận này vào khoảng từ 5-7 giờ. Nếu như đại tràng không được bài độc và tiến hành hồi phục tốt thì, độc tố sẽ bị tích tụ lại trong cơ thể. Đến một lúc nào đó bạn sẽ bị xuất hiện tình trạng mọc mụn, xuất hiện các nốt thâm hoặc thậm chí tăng nguy cơ bị ung thư trực tràng.

Chính bởi vậy trong khoảng thời gian này, bạn nên cố gắng đi đại tiểu tiện nhiều lần để bài thải độc tố. Càng để lâu lượng độc tố tích luỹ lại càng nhiều. Trường hợp bị táo bón bạn nên ăn nhiều thực phẩm chứa chất xơ thô như bánh mì, yến mạch… Đồng thời với quá trình đó là kết hợp với mát xa kinh mạch đại tràng.

Thời gian đào thải độc tố của Đại tràng
Thời gian đào thải độc tố của Đại tràng

Thời gian đào thải độc tố của  Dạ Dày

Thời gian để dạ dày bài độc là trong khoảng từ 7 – 9 giờ sáng. Bộ phận này là trong những công cụ tiêu hoá lớn nhất của cơ thể. Nó có chức năng tích trữ, vận chuyển cũng như tiêu hoá thực phẩm hàng ngày. Nếu như ngày thường, bạn ăn uống không điều độ, hoặc áp lực công việc quá lớn… sẽ khiến dạ dày ngày càng bị suy nhược.

Dạ dày đào thải độc tố để tránh bị các bệnh liên quan đến hệ tiêu hoá
Dạ dày đào thải độc tố để tránh bị các bệnh liên quan đến hệ tiêu hoá

Thời gian đào thải độc tố của Tỳ

Tỳ thường bài thải độc tố và điều chỉnh sức đề kháng vào khoảng thời gian từ 9-11 giờ. Chức năng chính của bộ phận này là tiêu hoá, hấp thụ và vận chuyển các chất dinh dưỡng thiết yếu tới các cơ quan trong cơ thể. Dưỡng tỳ tốt sẽ giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh. Đồng thời nó còn khiến làn da trở nên hồng nhuận, sáng mịn. Khí sắc tốt sẽ giúp bạn trở nên xinh đẹp hơn nhiều đấy.

Trong khoảng thời gian đào thải độc tố của cơ thể bạn có thể mát xa vùng bụng, đồng thời cố gắng thả lỏng não bộ. Điều này giúp hỗ trợ việc bài độc trong cơ thể.

Nếu như dùng não quá độ hoặc không có thời gian nghỉ ngơi phù hợp cũng có thể khiến tỳ bị tổn thương. Bạn nên nghe những bản nhạc nhẹ nhàng mà mình yêu thích trong khoảng thời gian này để làm giảm căng thẳng và áp lực.  

Thời gian đào thải độc tố của Tim

Tim là bộ phận quan trọng của cơ thể, nó có nhiệm vụ co bóp giúp đưa máu đi nuôi toàn bộ cơ thể. Tuy nhiên bộ phận này cũng rất dễ bị tích tụ độc tố. Thời gian mà bộ phận này đào thải độc tố là trong khoảng từ 11-13 giờ.

Tim muốn khoẻ mạnh cũng cần đào thải độc tố
Tim muốn khoẻ mạnh cũng cần đào thải độc tố

Để có một trái tim khỏe mạnh bữa trưa bạn nên ăn những thực phẩm có lợi cho tim. Ngoài ra, thời gian này cũng là lúc mà nhịp tim đập nhanh nhất, chính bởi vậy bạn không nên vận động quá mạnh. Nếu có thể ngủ trưa một lúc sẽ rất tốt cho sức khoẻ và sự phục hồi của tim.

Thời gian đào thải độc tố của Tiểu tràng

Tiều trang bài tiết độc tố vào khoảng thời gian từ 13 – 15 giờ hàng ngày. Trong khoảng thời gian này bạn có thể ăn nhẹ để bổ sung dưỡng chất. Hoặc cũng có thể làm một vài động tác đơn giản như đá chân, thư giãn gân cốt… Điều đó giúp kích thích kinh mạch tiểu tràng và giúp tiểu tràng hoạt động tốt hơn.

Bài viết trên đây đã giới thiệu đến bạn thời gian đào thải độc tố của cơ thể ở một số bộ phận. Hy vọng qua các thông tin được tổng hợp trên đây bạn đã về khung thời gian thải độc để có biện pháp bảo vệ tốt nhất các bộ phận.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here