5 khoảng thời gian đào thải độc tố của cơ thể tốt nhất

0
440
Đồ ăn detox thiên về rau củ quả sẽ có lợi cho sức khỏe

Theo ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa thì các cơ quan trong cơ thể người có chu kì hoạt động riêng. Cung cấp chất dinh dưỡng, thải độc ra bên ngoài với thời điểm nhất định. Bạn nên biết thời gian đào thải độc tố của cơ thể để hỗ trợ chúng tốt nhất, mang lại sức khỏe tố và vóc dáng săn chắc, khỏe đẹp.

Tin liên quan: “Khoanh vùng” thời gian đào thải độc tố của cơ thể và thực đơn detox hiệu quả

1. Khoảng thời gian buổi sáng

Từ khoảng 7-9h

Đây là lúc mọi người thức dậy ăn sáng và chuẩn bị cho công việc của ngày mới. Thời điểm này nạp đồ ăn vào cơ thể, người ta nói buổi sáng rất quan trọng các bạn không nên bỏ bữa sẽ có hại cho sức khỏe. Năng lượng đủ chất giúp dạ dày tiêu hóa và cung cấp dinh dưỡng nuôi cơ thể.

Dạ dày chịu trách nhiệm tiêu hóa thức ăn, lá lách vận chuyển thức ăn, toàn bộ chuyển hóa thành năng lượng. Thời điểm sáng sớm thích hợp để tập thể dục nhẹ nhàng để các cơ quan trao đổi chất tốt hơn. Cơ thể khỏe khoắn, tinh thần sảng khoái giúp bạn làm việc hiệu quả hơn.

Các cơ quan cơ thể đều có thời gian thải độc cụ thể
Các cơ quan cơ thể đều có thời gian thải độc cụ thể

Khoảng thời gian từ 9 – 11h

Thời điểm này là tài bài độc ra khỏi cơ thể, tăng sức đề kháng, giúp cho cơ thể khỏe mạnh. Các dưỡng chất được nuôi dưỡng cho cơ thể, chất hại thì bài trừ đi, Dưỡng tì tốt thì mới cho sắc khí hồng hào, tinh thần phấn chấn, không mệt mỏi, mọc mụn, nóng trong người.  

Khoảng thời gian này bạn nên đứng dậy vươn vai, xoa bụng để cơ thể thả lỏng giảm bớt áp lực, stress khi tập trung công việc quá độ. Có thể giải trí với một bản nhạc nhẹ để tâm trạng dễ chịu.

2. Thời gian buổi trưa từ 11- 13h

Thời gian này là lúc mọi người chuẩn bị ăn trưa, với chế độ thanh lọc cơ thể thì rõ ràng cần chọn đồ ăn kỹ lưỡng. Hầu hết đó là đồ ăn nhẹ nhàng, thịt cá ít chất béo như ức gà, thịt bò, kèm nhiều rau củ quả tươi. Ngoài đồ ăn thì bạn có thể dùng thêm ly nước ép như dưa hấu chẳng hạn vừa mát miệng vừa bổ dưỡng.

Thời điểm này là cơ thể khá mệt mỏi và đói sau cả buổi sáng làm việc liên tục. Vì thế đến lúc nghỉ ngơi, bạn tránh vận động mạnh hay tập thể dục lúc này. Sau khi ăn xong một lúc thì một giấc ngủ trưa ngon lành giúp cơ thể thư giãn, nghỉ ngơi. Giúp cho hệ tim mạch ổn định và khỏe mạnh.

3. Khoảng thời gian chiều tối

Từ lúc 17-19h

Lúc mà mọi người chuẩn bị ăn bữa tối, nên chọn thực phẩm ít đường, chất béo, mỡ vừa tốt cho hệ tim mạch lại nhẹ nhàng cho cơ thể. Ăn nhiều buổi tối khi cơ thể không vận động giải phóng năng lượng sẽ tích tụ nhiều mỡ thừa và độc tố. Gợi ý cho các bạn có thể sử dụng các nguyên liệu xanh rau củ quả chế biến thành món ăn, nước quả ép đều thơm ngon.

Đồ ăn thiên về rau củ quả sẽ có lợi cho sức khỏe

Từ khoảng 19-21h

Đây là thời điểm màng ngoài tim hoạt động hiệu quả để cơ thể khỏe mạnh. Bạn lưu ý tránh vận động mạnh hay ăn nhiều buổi tối thêm. Như thế sẽ tích tụ nhiều mỡ thừa, gây đầy bụng khó tiêu. Cách ăn uống vậy là phản khoa học, thời điểm này bạn nên nghỉ ngơi để cơ thể phục hồi chức năng hoạt động cho các cơ quan nhé.

Qua bài viết trên đây, quý bạn đọc đã hiểu rõ hơn về khoảng thời gian đào thải độc tố của cơ thể để vận dụng chế độ ăn uống rồi nhé. Mong rằng bạn sẽ lập cho mình thời gian biểu sinh hoạt thật điều độ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here