Thải độc chì- Các phương pháp tự nhiên ít người biết

0
286
Nước ép táo mang đến công dụng dưỡng da tuyệt vời

Chì cực kỳ độc hại với cơ thể nhưng chúng hiện diện khắp nơi từ ống nước, khói thuốc, mỹ phẩm hay nhiều hàng tiêu dùng khác. Có nhiều giải pháp tự nhiên giúp thải độc chì hiệu quả.

Tin liên quan: Đâu là phương pháp thải độc chì an toàn và hiệu quả?

Chế độ ăn uống giúp giữ nồng độ chì ở mức thấp

Theo đó, nghiệm pháp tạo phức được chấp thuận ở Mỹ bởi Cục quản lý Dược phẩm và Thực phẩm Hoa Kỳ giúp đào thải kim loại năm. Năm 1940, axit amin tổng hợp được sử dụng giúp bảo vệ công nhân khỏi tác hại của phơi nhiễm chì.

Chuyên gia cảnh báo không sử dụng phương pháp này không có sự giám sát của nhân viên y tế được đào tạo bởi sự thải độ quá nhanh và mất đi kim loại cần thiết bị đào thải ra thay vì thải lượng chì.

Chính vì thế, chế độ ăn uống đầy đủ sẽ giúp các chị em giữ nồng độ chì ở mức thấp. Bạn nên duy trì chế độ ăn giàu sắt, vitamin C hay canxi để bảo vệ tốt nhất cho cơ thể. Ngoài ra, một số loại thực phẩm nhất định như tỏi và rau mùi cũng hỗ trợ đào thải độc tố ra khỏi cơ thể đặc biệt là thải độc chì.

– Giải độc chì bằng tỏi

Theo các chuyên gia, tỏi có nhiều công dụng khác nhau trong đó bao gồm khả năng đào thải kim loại nặng ra khỏi cơ thể. Nghiên cứu tại Bulgaria đã được tiến hành năm 1960 với những công nhân làm việc trong nhà máy pin. Sau khi sử dụng chiết xuất tỏi 3 lần/ ngày trong thời gian 4 tuần, nồng độ chì trong máu của họ giảm đáng kể.

Năm 2012, nghiên cứu khác cũng được tiến hành và chứng minh ngộ độc chỉ giảm đáng kể ở những người sử dụng các sản phẩm chiết xuất từ tỏi. Những chiết xuất tỏi hoạt động tốt như acid amin tổng hợp mà không gây tác dụng phụ. Nghiên cứu kết luận tỏi là thuốc an toàn hơn để điều trị ngộ độc từ nhẹ đến trung bình.

Sulfur trong tỏi chính là chìa khóa giúp thải độc chì ra khỏi cơ thể. Các chuyên gia cho rằng, sulfur oxy hóa các kim loại nặng như chì khiến nó hoàn toàn trong nước vì thế dễ dàng được đào thải ra bên ngoài. Những thực phẩm khác cũng giàu dưỡng chất này như hành, trứng hoặc rau họ cải.

– Giải độc chì bằng rau mùi

thải độc chì
Rau mùi – nguyên liệu tự nhiên thải độc chì và kim loại nặng

Rau mùi có thể đào thải các kim loại nặng ra ngoài như nhôm, chì, thủy ngân. Nghiên cứu trên động vật cho thấy rau mùi làm giảm hấp thụ chì vào xương. Những nhà nghiên cứu tại Mexico phát hiện một máy lọc nước dùng rau mùi và đào thải chì, niken hiệu quả.

Năm 1990, một chuyên gia tại Hoa Kỳ đã phát hiện ra khả năng đào thải chì của rau mùi. Tuy nhiên đối với trường hợp tích tụ nhiều kim loại nặng, nếu chỉ dùng rau mùi sẽ không đủ khả năng đào thải chì ra bên ngoài. Người ta đã kết hợp rau mùi với loại tỏi gọi là rong tiểu câu để ngăn ngừa cơ thể nhiễm độc, giảm các loại kim loại trú ngụ trong các mô sâu và trong máu.

Thải độc chì bằng phương pháp tự nhiên khác

Pectin chính là một chất xơ tan trong nước được tìm thất trong nhiều loại rau quả song nhiều nhất trong quả đào, táo hay trái cây họ cam quýt. Năm 2008 nghiên cứu đã được tiến hành, chuyên gia theo dõi trẻ em nằm viện có nồng độ chì trong máu cao, phát hiện rằng dùng pectin cam quýt tinh chế giúp tăng khả năng đào thải chì ra ngoài.

Nước ép táo mang đến công dụng dưỡng da tuyệt vời
Thải độc cơ thể bằng việc bổ sung nhiều trái cây họ nhà cam hoặc táo

Một số loại thảo dược như cây ngưu bàng hay rễ bồ công anh được dân gian sử dụng để đào thải chất độc ra khỏi máu. Những chất độc này bao gồm cả các loại kim loại nặng. Ngoài ra, than hoạt tính từ cây liễu có trong những thực phẩm bổ sung giải độc. Tiến hành bằng cách, trộn bột than với khoảng 230ml nước, uống hàng ngày.

Những thông tin trên đây liên quan đến cách thải độc chì cho cơ thể bằng phương pháp tự nhiên. Hy vọng với những thông tin này bạn có thể giúp cơ thể sạch sẽ và hỗ trợ tìm kiếm làn da sáng đẹp, tươi trẻ.  

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here