Tại sao chăm sóc da ban đêm lại tốt hơn ban ngày

0
84
Tại sao chăm sóc da ban đêm lại tốt hơn ban ngày

Đâu là lý do khiến bạn cần chăm sóc da ban đêm thường xuyên? Nếu không chăm sóc da đều đặn da bạn có thể bị mụn, sạm… Để hiểu hơn về điều này, mời bạn cùng tham khảo một số nội dung cụ thể dưới đây.

Da sẽ phục hồi tốt hơn vào ban đêm

Ban ngày da của bạn phải chịu nhiều áp lực, các chất độc hại từ môi trường như bụi bẩn, ánh nắng hay lớp trang điểm cũng như quá trình trao đổi bên trong cơ thể. Chính vì thế da luôn trong trạng thái phòng vệ căng thẳng và phải “làm việc” quá sức.

Thời gian ban đêm là lúc da được nghỉ ngơi và cũng là thời gian thích hợp để tái tạo và bảo vệ da. Chính vì thế mà việc sử dụng kem dưỡng trắng da ban đêm và chăm sóc da ban đêm có ý nghĩa quan trọng hơn ban ngày.

Một số lý do dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này. Cùng xem các nguyên nhân dưới đây xem có thuyết phục nàng được không nhé.

chăm sóc da ban đêm
Tại sao chăm sóc da ban đêm lại tốt hơn ban ngày

 

Tế bào da sản sinh và phục hồi mạnh vào ban đêm

Theo các chuyên gia, vào ban đêm tỷ lệ tái tạo da trở nên mạnh mẽ hơn. Tế bào da sẽ làm việc để sửa chữa một cách hiệu quả nhất. Da của bạn sẽ sẽ sản sinh Collagen nhiều hơn, tiêu diệt các gốc tế bào có hại cho da…

Chính vì thế các nàng cần dưỡng da ban đêm để giúp cho da nhanh chóng hấp thụ dưỡng chất cũng như phát huy tối đa công việc của mình.

Da dễ hấp thụ dưỡng chất hơn vào ban đêm

Việc sử dụng kem dưỡng trắng da ban đêm là điều hết sức cần thiết. Những dưỡng chất có lợi trong kem sẽ được hấp thụ tốt hơn mỗi khi da không tiếp xúc trực tiếp đến các yếu tố gây hại. Chẳng hạn yếu tố đến từ môi trường như ánh nắng mặt trời, các loại bụi bẩn khó chịu hay những sản phẩm trong quá trình trang điểm làm đẹp và tia UV từ ánh nắng mặt trời.

Tại sao cần chăm sóc da vào ban đêm với kem dưỡng da?
Tại sao cần chăm sóc da vào ban đêm với kem dưỡng da?

Nếu như sử dụng kem dưỡng phù hợp thường xuyên, da sẽ hấp thụ dưỡng chất tốt hơn. Nhờ đó mà da của bạn trở nên mịn màng, trắng sáng hơn.

Ban đêm nhiệt độ da thường cao hơn ban ngày

Các chuyên gia cho rằng, nhiệt độ của da sẽ cao hơn vào ban đêm sau khi nạp đủ năng lượng và hoạt động nhiều vào buổi sáng. Chính vì thế mà tầng biểu bì da sẽ mất nước nhiều hơn vào ban đêm.

Đây là lý do tại sao mà bạn cảm thấy ngứa ngáy và khó chịu hơn vào ban đêm. Bạn cần dưỡng da ban đêm để đảm bảo cung cấp đủ số nước và dưỡng ẩm tốt nhất cho da.

Gia tăng quá trình sản xuất Metatonin

Khoa học chứng minh, Metatonin là một loại hormone liên quan mật thiết đến quá trình lão hóa da. Chúng có khả năng quan trọng trong việc ngăn ngừa những tác hại của tia cực tím cho tế bào của da cũng như làm giảm yếu tố liên quan đến tác động xấu đến từ môi trường.

Việc bổ sung dưỡng chất cho da hết sức cần thiết. Da của bạn có đủ dưỡng chất để sản sinh đủ metatonin giúp đẩy lùi quá trình lão hóa xảy ra ở da.

Thói quen sinh học và đồng hồ sinh học cũng ảnh hưởng lớn đến quá trình lão hóa da của các cô nàng. Chính vì thế mà các nàng nên ngủ đủ giấc, ăn đúng bữa và ưu tiên những thực phẩm tốt cho da nhé. Nhờ đó mà da sẽ khỏe mạnh hơn từ bên trong, giảm thiểu các tác động xấu từ bên ngoài gây hại cho da.

Khi đi ngủ bạn nhớ tắt tất cả các loại đèn. Bởi lẽ, ánh sáng của đèn điện cũng được xem là kẻ thù của quá trình trao đổi chất ở da.

Như vậy, các cô nàng đã hiểu rõ được sự quan trọng của việc sử dụng kem dưỡng da khi chăm sóc da ban đêm rồi chứ? Điều quan trọng bạn cần sử dụng kem có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để tránh da bị hư tổn hay kích ứng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here