Quy trình 4 bước phục hồi da bị tổn thương

0
895
Sử dụng mặt nạ thay cho các sản phẩm kem dưỡng

Da mặt là bộ phận rất nhạy cảm và khó chăm sóc. Đặc biệt, khi da đã bị tổn thương thì việc chăm sóc lại càng trở nên cầu kỳ và đòi hỏi người chăm sóc phải đầu tư về thời gian và tiền bạc nhiều hơn. Để có thể phục hồi da bị tổn thương hiệu quả các bạn hãy tìm hiểu các quy trình thực hiện qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!.

Tin liên quan: Các loại da mặt dễ hư tổn và cách phục hồi da bị tổn thương hiệu quả

1/ Làm sạch

Những người đang có làn da bị tổn thương sẽ không thể áp dụng phương pháp làm sạch 2 bước bao gồm tẩy trang, sữa rửa mặt như các loại da khác. Khi da bị tổn thương các bạn chỉ cần thực hiện một bước làm sạch dịu nhẹ. Những sản phẩm dùng ở bước này tuyệt đối không chứa sulfate.

sản phẩm sữa rửa mặt cho da đang bị tổn thương có thể chứa các chất làm ẩm như glycerin và độ pH. Chúng sẽ giúp cân bằng lượng ẩm và đảm bảo cho da không bị khô và lớp màng hydrolipid trên bề mặt da không bị phá huỷ thêm.

Sử dụng sữa rửa mặt phù hợp với làn da bị hư tổn
Sử dụng sữa rửa mặt phù hợp với làn da bị hư tổn

2/ Làm dịu da

Thông thường, sau bước làm sạch, các bạn có thể sử dụng toner để cung cấp độ ẩm cho da. Tuy nhiên, với việc phục hồi da bị tổn thương thì ở bước dưỡng da này, bạn không nên sử dụng toner. Vì thời điểm này da đang ở trong tình trạng rất khó tiếp nhận các sản phẩm dưỡng da và sẵn sàng bị kích ứng với bất kỳ sản phẩm nào.

Chính vì thế, giải pháp cho làn da bị tổn thương là sử dụng các sản phẩm xịt khoáng thay cho các sản phẩm toner thông thường. Nước xịt khoáng với những hạt nước nhỏ li ti sẽ giúp làm dịu da sau khi rửa mặt, duy trì độ PH cân bằng và cấp ẩm cho da.

Khi da bị tổn thương là đồng nghĩa với việc lớp màng hydrolipid trên da đã mất. Khiến cho da không giữ được độ ẩm, và rất dễ bị khô tróc. Vì thế, sử dụng các loại xịt khoáng cũng sẽ bổ sung độ ẩm rất tốt trong ngày cho da bị tổn thương.

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại xịt khoáng khác khác nhau. Tuy nhiên với da đang bị tổn thương, bạn nên sử dụng xịt khoáng của có hàm lượng muối khoáng thấp nhất để đảm bảo da không bị kích ứng. Do độ lành tính và khả năng làm dịu da của muối mà các bạn có thể yên tâm sử dụng những sản phẩm khoáng này nhiều lần trong ngày.

Sử dụng xịt khoáng thay cho toner khi da bị tổn thương
Sử dụng xịt khoáng thay cho toner khi da bị tổn thương

3/ Dưỡng ẩm

Dưỡng ẩm là bước rất quan trọng trong quy trình chăm sóc da. Đặc biệt với là da bị hư tổn cần tối giản các bước chăm sóc và tập trung vào việc dưỡng ẩm nhằm phục hồi lớp màng hydrolipid cho da.

Ở bước này, các bạn nên sử dụng sản phẩm kem dưỡng ẩm có công thức tối giản. Kem nên có các thành phần cần thiết, đặc biệt là các thành phần như glycerin, ceramides, panthenol (vitamin B5), squalane, hyaluronic acid… Đây là những thành phần vừa cung cấp độ ẩm tốt, vừa có khả năng củng cố và sửa chữa lớp màng ẩm tự nhiên giúp da được phục hồi hiệu quả.

Đặc biệt trong quá trình phục hồi da bị tổn thương các bạn không nên sử dụng cùng một lúc nhiều sản phẩm chăm sóc da khác nhau. Bạn hãy tập cho da thích nghi từ từ với mỹ phẩm.

Có thể thực hiện bằng cách thêm dần từng bước vào quy trình chăm sóc da của mình, bắt đầu với sữa rửa mặt và xịt khoáng. Đặc biệt trong giai đoạn da chưa thể tiếp nhận kem dưỡng ẩm, các bạn có thể cung cấp độ ẩm cho da bằng cách sử dụng xịt khoáng làm lotion mask mỗi ngày.

Sử dụng mặt nạ thay cho các sản phẩm kem dưỡng
Sử dụng mặt nạ thay cho các sản phẩm kem dưỡng

4/  Kem chống nắng

Khi da đang bị tổn thương sẽ cần đến sự bảo vệ hơn bao giờ hết. Vì vậy, các bạn không nên bỏ việc sử dụng kem chống nắng vào mỗi buổi sáng. Tuy nhiên, trong trường hợp da đang quá yếu, và chưa thể sử dụng kem chống nắng. Thì các bạn nên hạn chế tối đa để da tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Khi da đã bắt đầu thích ứng được với kem chống nắng, các bạn chỉ nên dùng các loại kem chống nắng vật lý dành cho da hư tổn. Đặc biệt nếu cảm thấy việc sử dụng kem chống nắng cho da vẫn chưa an toàn thì có thể sử dụng viên uống chống nắng. Đây là giải pháp rất hiệu quả với việc chống nắng cho da.

Dùng kem chống nắng mỗi ngày để chăm sóc da hiệu quả
Dùng kem chống nắng mỗi ngày để chăm sóc da hiệu quả

Chúng tôi đã cung cấp đến các bạn quy trình chăm sóc để phục hồi da bị tổn thương hiệu quả nhất. Với các bước này chắc chắn các bạn sẽ có được làn da khỏe mạnh trở lại.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here