Những tác hại của độc tố và khoảng thời gian đào thải độc tố của cơ thể

0
434
Tập luyện thể dục thể thao rất tốt cho hệ bạch huyết

Độc tố tích luỹ lâu có thể có rất nhiều tác hại. Nó chính là nguyên nhân gây ra các loại bệnh nguy hiểm đối với sức khoẻ của con người hiện nay. Để hạn chế tình trạng tích tụ chất độc các bộ phận trong cơ thể đều có một khung giờ nhất định để đào thải. Cùng tìm hiểu thời gian đào thải độc tố của cơ thể dưới đây nhé.

Tin liên quan: Thời gian đào thải độc tố của cơ thể và vai trò của giấc ngủ

Độc tố khiến con người mắc bệnh

Nếu như các bộ phận của cơ thể không thực hiện thời gian đào thải độc đúng cách chỉ sau một thời gian các cơ quan trong cơ thể sẽ bị nhiều loại độc tố xâm nhập. Chất độc ngày càng tích tục đến một lúc nào đó các chức năng trong cơ thể sẽ ngày càng bị suy giảm. Đến một mức độ nhất định khi không còn có thể chịu đựng được, cơ thể sẽ không thể chống lại được sự tấn công của các loại bệnh tật.

Độc tố khiến con người mắc bệnh
Độc tố khiến con người mắc bệnh

Có không ít nghiên cứu đã được công bố cho thấy rằng tình trạng dị ứng cũng như suy giảm chức năng kháng lại các loại ung thư. Chúng đều có nguyên nhân xuất phát liên quan đến việc bị nhiễm các loại độc tố trong máu cũng như trong các cơ quan bên trong cơ thể.

Những loại độc tố bị tích tụ bên trong chính là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tình trạng cơ thể có mùi hoặc một số loại bệnh liên quan. Những người mà có biểu hiện mùi càng nặng càng chứng tỏ rằng bên trong cơ thể, lượng độc tố tích tụ càng nhiều.

Khi lượng độc tố axit tích tụ và không thể đào thải ra bên ngoài được hệ thống thải độc sẽ đẩy qua tuyến mồ hôi để bài tiết. Và mùi hôi khó chịu sẽ bị phát ra từ đây. Những người càng lớn, độc tố tích tụ trong cơ thể càng nhiều và mùi cơ thể sẽ càng nặng hơn.

Độc tố làm con người kém thông minh

Bạn có biết trong thời gian đào thải độc của cơ thể mà lượng độc tố không đẩy được ra ngoài sẽ làm cho con người kém thông minh đi không. Các loại độc tố và các chất oxy hoá trong thức ăn kém dinh dưỡng là nguyên nhân chính khiến cho các tế bào não bị tổn thương.

Độc tố làm con người kém thông minh
Độc tố làm con người kém thông minh

Nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tư duy cũng như trí thông minh của con người. Ngoài ra các chất meta Axid nếu như không được cung cấp đủ sẽ khiến cho tình trạng thiếu oxy và dưỡng chất cho bộ não diễn ra trầm trọng hơn. Điều này khiến cho tư duy của mọi người bị chậm và kém thông minh hơn.

Độc tố tích tụ dẫn đến tình trạng khó ngủ

Độc tố nếu tích tụ lâu trong cơ thể có thể khiến cho cơ thể bị axit hóa và làm cho nhiều cơ quan phải chịu áp lực. Lúc này chúng sẽ không hoạt động bình thường được và tình trạng nội tiết tố bị rối loạn sẽ xảy ra thường xuyên hơn.

Sự bài tiết của các hooc-môn trong cơ thể lúc này cũng bị ảnh hưởng và dẫn đến tình trạng giấc ngủ không đảm bảo chất lượng, khó ngủ, hay thức giấc hay giấc ngủ không sâu… Những người bị mất ngủ nặng là do lượng độc tố trong người bị tích tụ quá nhiều. Chính bởi vậy mà các bạn nên tiến hành việc đào thải độc cơ thể ngay. Đồng thời với quá trình đó là phải thay đổi thói quen sinh hoạt làm sao cho hợp lý.

Thời gian đào thải độc tố của cơ thể mà bạn nên biết

Mỗi bộ phận của cơ thể để luôn hoạt động hiệu quả và bình thường thì sẽ luôn có một khoảng thời gian đào thải độc tố nhất định. Trong khoảng thời gian đó, lượng độc tố bị tích tụ trong ngày sẽ được loại bỏ để các bộ phận có thể hoạt động trơn tru và hiệu quả hơn.

Thời gian đào thải độc tố của cơ thể
Thời gian đào thải độc tố của cơ thể
  • Từ 21-23 giờ: Đây là khoảng thời gian mà hệ miễn dịch bài độc
  • Từ 23h – 1 giờ sáng: Khoảng thời gian bài tiết độc tố của gan
  • Từ 1h – 3h: Đây là  thời gian bài độc của mật
  • Từ 3h – 5h: Là thời gian bài độc của phổ
  • Từ 5h – 7h là khoảng thời gian ruột già đào thải độc tố
  • Từ 7h – 9h là lúc ruột non hấp thụ các chất dinh dưỡng nên cần phải ăn sáng đầy đủ
  • Từ nửa đêm cho đến 4h sáng là thời gian tủy sống tạo máu và đào thải độc tố

Bài viết trên đây đã giới thiệu đến bạn một số thông tin liên quan đến tác hại của độc tố với cơ thể. Đồng thời bật mí đến bạn các khung thời gian đào thải độc tố của cơ thể. Hy vọng thông qua bài viết các bạn đã có những kiến thức bổ ích để có thể bảo vệ sức khoẻ cho cơ thể.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here