5 nguyên nhân làm suy giảm hệ miễn dịch của da

0
567
Uống nhiều rượu, bia hay những chất kích thích là một trong những nguyên nhân làm suy giảm hệ miễn dịch da

Chế độ ăn uống hay sinh hoạt không lành mạnh là một trong những nguyên nhân gây suy giảm hệ miễn dịch của da trong cơ thể chúng ta. Bạn đã biết gì về những nguyên nhân này chưa? Bài viết dưới đây chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng đấy!.

Tin liên quan: Một số điều cần biết về hệ miễn dịch của da

Chế độ ăn dư thừa đạm

Một trong những nguyên nhân làm suy giảm hệ miễn dịch của da của bạn là chế độ ăn không hợp lý, dư thừa đạm. Nếu như bạn cung cấp quá nhiều lượng đạm mà đặc biệt là đạm có nguồn gốc từ động vật như thịt và sữa sẽ khiến cơ thể bạn sản xuất nhiều hơn hormone IGF. Đây là một loại hormone kích thích sự già hoá cũng như cản trở hoạt động của hệ thống miễn dịch.

Vì thế, để bảo vệ tốt nhất cho hệ thống miễn dịch bạn nên hạn chế lượng đạm động vật được đưa vào trong cơ thể. Lượng đạm phù hợp để đưa vào cơ thể chiếm không quá 10% năng lượng calo tiêu thụ hàng ngày. Hoặc bạn có thể cắt giảm xuống còn 5% để đảm bảo hệ thống miễn dịch được hoạt động hiệu quả.

Hệ miễn dịch của da
Để bảo vệ tốt nhất cho hệ thống miễn dịch bạn nên hạn chế lượng đạm động vật được đưa vào trong cơ thể

Thói quen thích ăn đồ ngọt

Nếu như bạn có thói quen ăn quá nhiều đồ ngọt cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến suy giảm hệ miễn dịch da. Lượng đường được cung cấp quá nhiều vào cơ thể không chỉ khiến bạn dễ tăng cân mà còn làm giảm khả năng tiêu diệt các vi khuẩn có hại cho cơ thể.

Vì thế, bạn cần hạn chế cung cấp lượng đường vào trong cơ thể hàng ngày. Như vậy mới giúp bảo vệ được hệ thống miễn dịch của da cũng như giúp hệ thống này hoạt động hiệu quả hơn.

Không cung cấp đủ nước cho cơ thể

Nước có vai trò rất quan trọng trong việc đào thải các chất độc hại ra khỏi cơ thể người. Và lượng nước cần thiết trong ngày của mỗi người là khác nhau tùy theo nhiều yếu tố. Vì thế, để cơ thể hoạt động một cách có hiệu quả cũng như hệ miễn dịch da làm tốt chức năng của mình bạn phải cung cấp đủ lượng nước hằng ngày cho cơ thể.

Nếu như cơ thể không được cung cấp đầy đủ lượng nước sẽ dẫn đến những chất độc bị tích tụ trong cơ thể không được loại bỏ. Hệ thống miễn dịch da cũng không hoàn thành tốt nhiệm vụ cũng như chức năng của chúng.

Uống nước giúp cho cơ thể được thanh lọc và giảm cân hiệu quả
Không cung cấp đủ nước cho cơ thể là nguyên nhân gây suy giảm hệ miễn dịch da

Không khí ô nhiễm

Những tác động của các yếu tố từ bên ngoài như khói bụi, xăng xe… là một trong những nguyên nhân làm suy giảm hệ miễn dịch của cơ thể cũng như hệ miễn dịch của da. Vì thế, bạn cần loại bỏ những tác nhân gây hại với hệ miễn dịch của cơ thể ra khỏi cuộc sống hằng ngày của bạn.

Để hạn chế những ảnh hưởng của không khí bị ô nhiễm, bạn nên đầu tư mua thiết bị lọc không khí cho gia đình. Mặc dù thiết bị này không thể kiểm soát không khí bên ngoài nhưng sẽ giúp cơ thể bạn hít thở dễ dàng trong nhà.

Thói quen uống nhiều rượu, bia

Uống nhiều rượu, bia hay những chất kích thích là một trong những nguyên nhân làm suy giảm miễn dịch của da trong cơ thể chúng ra. Nếu như bạn uống nhiều rượu sẽ có thể làm giảm phản ứng của hệ miễn dịch với các mầm bệnh xâm nhập.

Vì thế, để hệ thống miễn dịch của da cũng như hệ thống miễn dịch của cơ thể được bảo vệ bạn nên từ bỏ thói quen uống nhiều rượu bia cũng như các chất kích thích có hại cho cơ thể. Như vậy, mới giúp hệ miễn dịch của làn da thực hiện tốt chức năng của mình.

Uống nhiều rượu, bia hay những chất kích thích là một trong những nguyên nhân làm suy giảm hệ miễn dịch da
Uống nhiều rượu, bia hay những chất kích thích là một trong những nguyên nhân làm suy giảm hệ miễn dịch da

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hệ miễn dịch của da bị suy giảm. Việc của bạn là phải tích cực loại bỏ những nguyên nhân này ra khỏi cơ thể để hệ miễn dịch da làm tốt nhiệm vụ của mình. Chúc hệ miễn dịch của bạn luôn được bảo vệ một cách hiệu quả nhất!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here