Massage hệ bạch huyết trên mặt – Bí quyết chăm sóc da

0
789
Massage da mặt là cách để kích thích và lưu thông mạch bạch huyết, đào thải độc tố

Bạn có biết hệ bạch huyết trên mặt được lưu thông những độc tố, cặn bã trong tế bào da sẽ được đào thải ra bên ngoài, mang tới một làn da sạch sâu, khỏe mạnh? Vậy làm thế nào để có thể lưu thông được hệ bạch huyết? Bí quyết chính là massage da mặt thường xuyên.

Tin liên quan: Bí quyết thải độc hệ bạch huyết trên mặt

Vì sao chúng ta cần massage hệ bạch huyết trên mặt?

Theo những nghiên cứu chỉ ra rằng, hệ bạch huyết không chỉ có vai trò quan trọng trong việc tăng cường miễn dịch, bảo vệ cơ thể mà đối với làn da, hệ miễn dịch cũng có chức năng quan trọng: lưu thông dịch thể, đào thải cặn bã, bã nhờn ra khỏi tế bào nhờ đó có thể làm sạch sâu và tăng cường hệ miễn dịch cho da. Hệ miễn dịch khỏe mạnh mới có thể đào thải hết chất cặn bã và độc tố ra khỏi cơ thể.

hệ bạch huyết trên mặt
Massage da mặt là cách để kích thích và lưu thông mạch bạch huyết, đào thải độc tố

Ngược lại khi hệ bạch huyết bị tổn thương, tắc nghẽn hay đứt gãy, làn da cũng ngay lập tức bị tổn thương do những dịch thể bị ứ đọng lại, chất cặn bã dưới da và độc tố không thể đưa ra bên ngoài, gây bít tắc lỗ chân lông, những dưỡng chất không thể đi vào sâu trong tế bào để nuôi dưỡng da. Dịch thể bị ứ đọng còn là nguyên nhân khiến cho cơ thể bị phù nề, đặc biệt tại những nơi có nhiều mạch bạch huyết như trên mặt sẽ tạo thành nọng cằm, bọng mắt to, khuôn mặt nặng nề và mất đi sự săn chắc vốn có. Chính bởi vậy massage hệ bạch huyết trên mặt chính là một biện pháp cần thiết để lưu dẫn hệ bạch huyết và thải độc tự nhiên. Đây đang là phương pháp rất được ưa chuộng hiện nay.

Những lợi ích khi massage hệ bạch huyết trên mặt như:

– Giúp tăng khả năng miễn dịch: Hệ bạch huyết hoạt động nhằm để tiêu diệt những vi khuẩn và virus xâm nhập vào trong cơ thể, những động tác massage nhẹ nhàng giúp hệ bạch huyết hoạt động hiệu quả hơn, có thể tránh nhiễm khuẩn và độc tố cho da.

– Lưu thông mạch bạch huyết: Massage da mặt nhẹ nhàng, đặc biệt tại những khu vực có nhiều mạch bạch huyết sẽ kích thích khả năng dẫn dòng mạch, giúp mạch được lưu thông, hạn chế tình trạng ứ đọng, tắc nghẽn mạch, dịch thể được lưu chuyển, đào thải ra bên ngoài, giảm bớt việc tích tụ dịch, độc tố hay nước thừa ở tế bào da.

Chính bởi những lợi ích trên mà massage lưu thông hệ bạch huyết trên mặt đang là phương pháp thải độc tố da tự nhiên đang được nhiều chị em ưa chuộng, để làm sạch da.

Hướng dẫn cách massage mặt để lưu thông hệ bạch huyết

Để massage lưu thông cho mạch bạch huyết trên mặt bạn có thể áp dụng những kỹ thuật như sau:

Hướng dẫn massage da mặt đúng kỹ thuật để kích thích hệ bạch huyết
Hướng dẫn massage da mặt đúng kỹ thuật để kích thích hệ bạch huyết
  • Trước tiên, cần xác định rõ những khu vực có nhiều hạch bạch huyết tập trung trên mặt để kích thích, sẵn sàng tiếp nhận dịch bạch huyết.
  • Từ những vị trí hạch bạch huyết tập trung, bạn hãy nhẹ nhàng thao tác xoa bóp để đẩy các dịch này bằng những dịch bạch huyết này.
  •  Các thao tác massage nhẹ nhàng và dẫn tới những vùng xa hơn các hạch đã được mở, nhưng bạn nên nhớ luôn luôn hướng các dòng chảy bạch huyết về hướng những hạch bạch huyết đã được mở.
  • Các thao tác lưu dẫn hệ bạch huyết chỉ cần sử dụng một lực rất nhẹ để đủ kích thích các mạch bạch huyết ngay bề mặt dưới da. Vì các mạch bạch huyết khá nhỏ và mỏng nên nếu lực quá mạch có thể làm vỡ mạch và tắc mạch.

Để đạt được hiệu quả lưu thông mạch bạch huyết tốt nhất bạn nên thực hiện các thao tác massage thường xuyên. Đặc biệt trong quá trình sử dụng mỹ phẩm dưỡng da, mỗi bước apply dưỡng chất bạn nên nhẹ nhàng massage hệ bạch huyết trên mặt để lưu thông mạch và để dưỡng chất có thể thấm sâu vào trong tế bào, nuôi dưỡng da tốt hơn.

Đó là toàn bộ những lợi ích và hướng dẫn massage hệ bạch huyết trên khuôn mặt để đào thải độc tố da.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here