Liệu bạn đã biết được cơ thể đào thải độc tố như thế nào?

0
259
Thực hiện các bước chăm sóc giúp da ngăn ngừa tình trạng lão hóa hiệu quả

Hằng ngày cơ thể chúng ta nạp rất nhiều những độc tố thế nhưng gần như chúng ta vẫn có thể tái tạo sức lao động một cách bình thường vào ngày hôm sau. Điều đó có được là do cơ thể có khả năng tự đào thải chất độc ra ngoài. Vậy cơ thể đào thải độc tố như thế nào?

Tin liên quan: Giải đáp thông tin cơ thể đào thải độc tố như thế nào?

Độc tố được đào thải qua gan

Cơ thể đào thải độc tố qua gan rất nhanh chóng và hiệu quả
Cơ thể đào thải độc tố qua gan rất nhanh chóng và hiệu quả

Gan là bộ phận chứa rất nhiều độc tố của cơ thể và cũng là bộ phận đóng vai trò rất quan trọng trong việc đào thải chất độc ra ngoài. Tuy nhiên, cơ thể đào thải độc tố bằng cách nào qua gan?

Gan xử lý đào thải các chất độc từ các cơ quan khác chuyển đến. Chính vì thế để có thể nâng cao hoạt động của gan sẽ có ý nghĩa rất lớn cho sức khỏe của chúng ta. Bạn có thể uống nhiều nước, ăn nhiều trái cây, hoa quả tươi, rau xanh…Những thực phẩm này rất tốt cho gan, giúp gan đào thải chất độc một cách dễ dàng hơn.

Độc tố được đào thải qua da

Bên cạnh gan, da cũng là bộ phận tiếp nhận và xử lý các độc tố có mặt trong cơ thể. Vậy cơ thể đào thải độc tố như thế nào qua da?

Da có thể bài tiết độc tố qua tuyến mồ hôi hay các tế bào da. Do đó việc tập thể dục, chơi thể thao hằng ngày, hay lao động chân tay cho cơ thể ra mồ hôi là cách rất tốt để đào thải chất độc ra ngoài.

Xông hơi cũng là cách hiệu quả để mồ hôi được bài tiết ra kéo theo chất được tống khứ ra khỏi cơ thể. Chính vì thế mà một trong những phương pháp hiệu quả để giải cảm của cha ông ta là xông hơi bằng nồi nước dược liệu có sả, chanh, lá bưởi….

Xông hơi đào thải độc tố rất tốt
Xông hơi đào thải độc tố rất tốt

Người ốm sau khi được xông thì mồ hôi ra như tắm, hương dược liệu hít sâu vào cơ thể cũng là cách để nâng cao đề kháng giúp con người thư thái, chất độc được đẩy ra ngoài, cơ thể nhờ đó mà khỏe trở lại.

Độc tố được đào thải qua qua phổi

Phổi là bộ phận đào thải độc tố trong cơ thể rất tốt. Phổi hoạt động hằng ngày liên tục trong quá trình chúng ta thở. Phổi đào thải CO2 và các chất độc khác khi chúng ta thở, ho. Đặc biệt cơ chế ho làm cho những chất có hại được đẩy ra ngoài một cách nhanh chóng bằng áp lực khí. Đây là phản xạ thường thấy khi cơ thể bị mệt, đặc biệt là khi mắc các bệnh về đường hô hấp.

Độc tố được đào thải qua thận

Thận đào thải chất độc qua quá trình lọc và thải ra ngoài theo đường nước tiểu. Biểu hiện nước tiểu màu vàng chính là do các độc tố được thận lọc đẩy ra ngoài theo đường tiểu. Để thận được hoạt động hiệu quả hơn, hằng ngày bạn nên uống đủ nước, ăn nhiều trái cây, rau quả sạch.

Như vậy qua bài viết này chúng ta đã có thể hiểu cơ thể đào thải độc tố như thế nào? Có rất nhiều cách để đào thải chất độc ra ngoài cơ thể. Tuy nhiên để cơ thể luôn được khỏe mạnh, bạn cần duy trì lối sống lành mạnh, vận động điều độ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here