Làm gì khi hệ thống bạch huyết bài độc không tốt?

0
343
Xoa bóp thúc đẩy quá trình thải độc ra khỏi cơ thể

Hệ bạch huyết là một hệ thống phức tạp là một phần của hệ miễn dịch giúp cơ thể loại bỏ các độc tố và những yếu tố gây hại ra ngoài cơ thể. Khi cơ thể tích tụ nhiều độc tố trong thời gian dài sẽ làm hệ thống bạch huyết bị quá tải. Vậy chúng ta phải làm gì khi hệ thống bạch huyết bài độc không tốt?

Tin liên quan: Hệ bạch huyết có tác dụng gì? Vai trò của rebounding với hệ bạch huyết

1. Tập thể dục

Vì hệ bạch huyết và hệ tuần hoàn có mối quan hệ chặt chẽ và bổ trợ lẫn nhau. Nên việc tập thể dục đều đặn hàng ngày là thói quen tốt giúp lưu thông máu và đẩy mạnh hoạt động của hệ bạch huyết giúp quá trình trình thải độc nhanh hơn.

hệ thống bạch huyết bài độc không tốt
Thể dục giúp đẩy mạnh hoạt động hệ bạch huyết

2. Có thói quen ăn uống lành mạnh

Một chế độ ăn uống lành mạnh như ăn nhiều rau xanh, hoa quả giàu vitamin, các thực phẩm chứa chất kháng viêm hay các loại ngũ cốc nguyên hạt sẽ làm hệ bạch huyết bài độc tốt. Các loại thịt đỏ, hải sản, các thức ăn nhiều đường trong khẩu phần ăn hàng ngày sẽ làm bạn khó tiêu hóa và tắc nghẽn hệ bạch huyết.

3. Uống nhiều nước mỗi ngày

Mỗi ngày bạn nên uống tối thiểu 2 – 3 lít nước. Thói quen này không chỉ cung cấp lượng nước cho cơ thể duy trì hoạt động sống. Mà nước còn là thành phần của dịch Bạch huyết, khi uống đủ nước sẽ giúp hệ thống bạch huyết làm việc tốt hơn.

Khi hệ thống hạch bạch huyết bài độc không tốt, bạn nên uống nước lọc, nước tinh khiến ấm hoặc mát. Không nên uống nước lạnh, nước ngọt đóng chai hay nước có ga nhé.

4. Tắm nước nóng – lạnh

Tắm là công việc vệ sinh cá nhân hàng ngày của chúng ta, thông qua việc tắm đúng cách sẽ thúc đẩy hệ bạch huyết thải độc tốt.

Theo nghiên cứu, chúng ta nên tắm bằng nước ấm trước. việc này giúp các mạch máu giãn nở đẩy nhanh quá trình lưu thông máu. Sau đó chúng ta hạ dần nhiệt độ nước cho mát hơn sẽ tăng hiệu quả thải độc. Nên thực hiện việc thay đổi nhiệt độ tắm liên tục ít nhất là 2 lần trong quá trình tắm nhé.

5. Xoa bóp

Xoa bóp thúc đẩy quá trình thải độc ra khỏi cơ thể
Xoa bóp thúc đẩy quá trình thải độc ra khỏi cơ thể

Liệu pháp này cũng giúp thúc đẩy hoạt động thải độc thông qua việc tác động lực vừa đủ lên hệ bạch huyết. Bên cạnh đó, massage còn ngăn chặn tình trạng tích lũy mỡ dưới da làm cơ thể khỏe mạnh, hồng hào và thon gọn.

Tóm lại, hệ thống bạch huyết đóng vai trò rất quan trọng trong hệ miễn dịch của cơ thể. Hệ thống bạch huyết bài độc không tốt sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, đau mỏi cơ khớp, nhiễm trùng hay sưng các hạch bạch huyết. Nếu cơ thể bạn đang có những hiện tượng trên hãy áp dụng ngay 5 cách chúng tôi đề cập trong bài viết để thúc đẩy hoạt động thải độc của hệ bạch huyết nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here