Hạch bạch huyết gây sốt: Kiến thức về viêm hạch bạch huyết

0
99
Bác sĩ sẽ giúp bạn chẩn đoán và điều trị vấn đề hạch bạch huyết gây sốt

Hạch bạch huyết gây sốt, cụ thể là viêm hạch bạch huyết – dạng viêm thường gây ra do nhiễm vi khuẩn sẽ bị gây ra do những nguyên nhân nào, cách điều trị ra sao? Hãy cùng tìm hiểu nhé!.

Tin liên quan: Hạch bạch huyết gây sốt ở cằm, cổ và cách chữa trị

Các hạch bạch huyết bị sưng sẽ khiến người mắc phải cảm thấy rất khó chịu, nếu không điều trị kịp thời, bệnh sẽ nặng dần lên, rất khó điều trị. Bệnh viêm hạch bạch huyết thường không phân biệt tuổi tác hay giới tính.

Tìm hiểu về bệnh viêm hạch bạch huyết

Viêm hạch bạch huyết sẽ khiến người bệnh gặp phải chứng viêm (sưng) các mạch bạch huyết – một biến chứng thường thấy của các bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn.

Viêm hạch bạch huyết là dấu hiệu cho biết bệnh nhiễm trùng sẽ nhanh chóng trở nên nghiêm trọng. Có thể dẫn đến nhiễm trùng máu và các bệnh nhiễm trùng khác gây nguy hiểm đến tính mạng.

Viêm hạch bạch huyết là dấu hiệu cảnh báo bệnh lý nguy hiểm
Viêm hạch bạch huyết là dấu hiệu cảnh báo bệnh lý nguy hiểm

Ai dễ mắc viêm hạch bạch huyết

Bệnh viêm hạch bạch huyết không phân biệt độ tuổi hay giới tính. Tuy nhiên, những người có hệ miễn dịch yếu hơn sẽ dễ mắc bệnh hơn. Bạn có thể hạn chế khả năng mình bị mắc bệnh bằng cách giảm thiểu các yếu tố nguy cơ…

Dấu hiệu của viêm hạch bạch huyết

Nếu bạn thấy mình xuất hiện những vệt đỏ gần vết thương hướng đến hạch bạch huyết gần nhất. Chẳng hạn như nếu cánh tay bị nhiễm trùng, hạch ở nách bị ảnh hưởng. Chân bị nhiễm trùng, hạch ở háng bị ảnh hưởng. Nguyên nhân gây viêm hạch bạch huyết

Nguyên nhân gây viêm hạch bạch huyết gồm có:

  • Nhiễm trùng cấp tính do liên cầu của da.
  • Nhiễm trùng tụ cầu (hiếm xảy ra hơn)

Những nhiễm trùng trên gây viêm các hạch bạch huyết.Viêm hạch bạch huyết là một dấu hiệu cho thấy việc bị nhiễm trùng da đang trở nên tệ hơn. Các vi khuẩn có thể thâm nhập vào máu và gây ra các vấn đề đe dọa tính mạng.

Cách điều trị viêm hạch bạch huyết

Cách điều trị viêm hạch bạch huyết chính là sử dụng thuốc kháng sinh và thuốc giảm đau. Những người có triệu chứng bệnh nghiêm trọng như sốt, lạnh người, đau cơ có thể cần được tiêm thuốc kháng sinh trực tiếp vào mạch máu. Dùng khăn chườm nóng và ẩm hoặc miếng nhiệt đắp lên vết thương vài lần mỗi ngày sẽ giúp giảm sưng.

Bác sĩ sẽ giúp bạn chẩn đoán và điều trị vấn đề hạch bạch huyết gây sốt
Bác sĩ sẽ giúp bạn chẩn đoán và điều trị vấn đề hạch bạch huyết gây sốt

Bác sĩ sẽ giúp bạn chẩn đoán và điều trị vấn đề hạch bạch huyết gây sốt

Vùng bị ảnh hưởng nên được đặt lên cao, cố định nếu có thể và chỉ nên chăm sóc vết thương. Người bị viêm hạch bạch huyết, nhiễm trùng bởi khuẩn liên cầu nhóm A cần được điều trị khẩn cấp. Viêm hạch bạch huyết có thể trở nặng rất nhanh, gây ra biến chứng nghiêm trọng. Một số biến chứng có thể đe dọa đến tính mạng.

Các bác sĩ sẽ chẩn đoán bệnh dựa trên tiền sử bệnh và kiểm tra sức khỏe, đặc biệt là kiểm tra hạch bạch huyết. Những xét nghiệm máu để tìm ra loại vi khuẩn gây bệnh và mức độ trầm trọng của bệnh là rất cần thiết.

Trên đây là một số kiến thức hay về hạch bạch huyết gây sốt, đặc biệt hữu ích nếu bản thân bạn hay người thân đang mắc phải bệnh này. Tham khảo thêm để có kiến thức dành cho mình nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here