Giải độc cơ thể từ bên trong và những lưu ý cần biết

0
444
Phương pháp hiệu quả để cơ thể luôn khỏe mạnh từ bên trong

Tưởng chừng việc giải độc cơ thể từ bên trong chỉ đơn giản là đẩy các độc tố từ bên trong cơ thể ra bên ngoài bằng những phương pháp khác nhau, tuy nhiên, mỗi bộ phận trong cơ thể lại có một cách hoạt động khác nhau, các cơ quan trong cơ thể đều có thời gian bài tiết, thải độc tố không giống nhau. Vì thế trước khi thực hiện bất cứ phương pháp nào từ nội tại bên trong cơ thể, cần biết được nguyên lý hoạt động và cách thức làm việc, từ đó tìm ra những phương pháp hiệu quả nhất.

Tin liên quan: Hạch bạch huyết là gì? Chức năng và những điều cần biết

Quy định về thời gian thải độc của các bộ phận

Mỗi bộ phận trong thể đều có khung giờ thải độc khác nhau. Thông thường, sẽ cách nhau 2h đồng hồ, vào tất cả các khung giờ trong ngày, theo tuần tự và thời gian lần lượt. Đây là thời gian duy nhất giúp mỗi bộ phận đều có thời gian để đẩy các chất độc tố ra ngoài cơ thể, sau đó nghỉ ngơi và tiếp tục hoạt động trao đổi chất của mình. Ví dụ, bàng quang sẽ từ 15h – 17h, thận sẽ từ 17h – 19h,… các vòng tuần hoàn sẽ được lặp lại liên tục. Và các nhà khoa học cũng sẽ dựa vào khoảng thời gian thải độc tố này để khuyên bạn về phương pháp detox tốt nhất cho cơ thể.

giải độc cơ thể từ bên trong
Thời gian thải độc riêng của từng cơ quan

Các bộ phận trong cơ thể con người làm việc và hoạt động đều có một trình tự sắp xếp hợp lý, có liên quan tới nhau, được ví như một cỗ máy khổng lồ tự vận động. Vì thế, nếu tích tụ quá nhiều chất độc từ môi trường ngoài và trong cơ thể, các bộ phận sẽ không thể bài tiết kịp, dẫn tới tình trạng dồn ứ, phát sinh thành những mầm bệnh và biểu hiện cụ thể bên ngoài cơ thể. Đây chính là dấu hiệu của việc đã đến lúc cần giải độc cơ thể từ bên trong.

Dựa theo cách thức hoạt động của mỗi cơ quan và các biểu hiện bên ngoài cơ thể, mà bạn lựa chọn các phương pháp phù hợp. Có như vậy, các vấn đề mới được giải quyết triệt để. Đây cũng là cách để giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh.

Những phương pháp giải độc cơ thể từ bên trong cho thận

Thận và bàng quang hoạt động thải độc tố vào những khung giờ chiều trong ngày. Đây là khung giờ lý tưởng bởi vào buổi sáng rất nhiều các chất độc đã được nạp vào cơ thể qua đường ăn uống. Theo phương pháp mới nhất đã được các nhà khoa học trên thế giới nghiên cứu, việc tăng cường lượng nước vào buổi sáng sẽ giúp các chất độc trong thận, bàng quang được hòa loãng. Như vậy, việc bài tiết và thảo độc tố cũng sẽ được diễn ra nhanh và hiệu quả hơn rất nhiều.

Buổi sáng, trước khi ăn cần nạp ít nhất 250ml nước lọc, nên uống ít nhất 1 ly nước ấm ngay khi thức giấc, uống nhiều nước trước khi ăn từ 2 – 3 tiếng. Như vậy, cơ thể đang được thanh lọc bằng 1 lượng nước cực kỳ lớn. Đây là phương pháp giải độc cơ thể bên trong vô cùng hiệu quả đã được phái đẹp áp dụng cho việc giảm cân vô cùng hiệu quả. Tuy nhiên, ít ai biết rằng, việc tăng cường lượng nước vào sáng sớm còn giúp bàng quang và thận được thanh lọc chất độc hiệu quả nhất.

Những đốm mụn trên da tại các vùng nhạy cảm chắc chắn cũng sẽ không còn ảnh hưởng tới bạn khi thận và bàng quang được thải độc và điều tiết đúng cách.

Giải độc cơ thể từ bên trong bằng chế độ ăn uống nhiều rau xanh và trái cây
Giải độc cơ thể từ bên trong bằng chế độ ăn uống nhiều rau xanh và trái cây

Những phương pháp giải độc cơ thể từ bên trong cho gan, mật

Hoạt động bài tiết độc tố của gan, mật diễn ra trong từ 11h đêm – 1h sáng. Đây chính là thời gian cơ thể nghỉ ngơi hợp lý, tức là có 1 giấc ngủ sâu sau một ngày làm việc vất vả. Vì thế tình trạng nóng gan, phát tác thành mụn có thể do thời gian sinh hoạt hằng ngày, ăn ngủ không điều độ, cơ thể đang nạp quá nhiều chất dầu mỡ, các chất cồn, có ga…

Để giải độc cơ thể bên trong, chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện ngủ đủ giấc, một ngày ngủ đủ 8 tiếng, đi ngủ sớm trước 11h đêm, tăng cường ăn rau xanh, đồ luộc và các loại rau củ quả tươi, sạch.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here