Giải đáp những thắc mắc về huyết thanh dưỡng da Nhật Bản

0
326

Theo đánh giá, huyết thanh dưỡng da Nhật là sản phẩm cần thiết để chăm sóc và bảo vệ da hiệu quả. Nhưng chúng có thực sự tốt không? Nên sử dụng loại huyết thanh nào? Để hiểu hơn về thông tin này, mời bạn tham khảo một số thông tin dưới đây.

Tin liên quan: Huyết thanh dưỡng da Nhật và những lưu ý khi sử dụng

Huyết thanh dưỡng da hay còn được gọi với cái tên Serum. Đây là một loại dưỡng chất dạng nước thường được đựng trong lọ thủy tinh nhỏ. Chúng được xem là phiên bản cao cấp và đắt tiền hơn những loại kem dưỡng da mà các chị em đang sử dụng.

Nhưng loại huyết thanh dưỡng da Nhật này có tác dụng gì? Nên lưu ý điều gì khi sử dụng? Để hiểu hơn về điều này mời bạn cùng tìm hiểu một số thông tin dưới đây của chúng tôi.

 

Xem bài viết này trên Instagram

 

Bài viết do Riyo Mori (@riyomori_) chia sẻ vào

Tại sao huyết thanh có giá cao?

Thực tế thì những chai thủy tinh nhỏ trên bàn trang điểm của bạn có mức giá đắt gấp 10 lần so với so với giá trị thực của những loại huyết thanh dưỡng da trên thị trường. Nhưng tại sao huyết thanh lại luôn có mức giá cao đến vậy.

Các chuyên gia cho rằng, huyết thanh dưỡng da tập trung bổ sung các loại dưỡng chất và Vitamin cần thiết, giúp bạn chống loại hóa và chăm sóc da. Các thành phần dinh dưỡng này thực sự có giá trị hơn so với các chất giữ ẩm và chất làm đặc bạn hay sử dụng.

Nên sử dụng huyết thanh cho làn da nào?

Để sử dụng thuận tiện và giúp da dễ thấm thấu hơn, hầu hết các loại huyết thanh trên thị trường đều được làm dưới dạng nước. Tuy nhiên, đối với những làn da nhạy cảm hơn, có mụn, các loại bệnh da liễu hay Eczema thì không nên sử dụng huyết thanh.

huyết thanh dưỡng da Nhật
Nên sử dụng huyết thanh cho làn da nào?

Bởi lẽ, khi sử dụng huyết thanh dưỡng da sẽ thấm thấu, hấp thụ nhanh chóng trên da, dễ khiến cho da bị kích thích. Chắc chắn đây là tác dụng không mong muốn vì thế nên lưu ý khi sử dụng sản phẩm này.

Tại sao người ta đựng huyết thanh trong lọ thủy tinh?

Nếu như để ý, hầu hết các loại huyết thanh dưỡng da trên thị trường đều được đóng gói vào những chai thủy tinh tối màu. Bởi các dưỡng chất có trong huyết thanh sẽ mất tác dụng nếu như tiếp xúc trực tiếp với tia cực tím. Vì thế mà nên đựng chúng trong chai tối màu, điều này giúp kéo dài tuổi thọ của sản phẩm này.

Bên cạnh đó, chất liệu thủy tinh, nếu so với nhựa cũng giúp làm giảm các phản ứng hóa học giữa huyết thanh và tia cực tím của ánh sáng mặt trời. Đây cũng là cách để phân biệt hàng thật với hàng kém chất lượng trên thị trường. Khi chọn huyết thanh nên chọn loại được đóng gói trong chai lọ chất lượng.

Tìm hiểu thật kỹ khi sử dụng huyết thanh

Trên thực tế thì không phải tất cả các loại da đều phù hợp để sử dụng huyết thanh. Chẳng hạn bạn có làn da dầu, với lượng ít chất dầu và chất làm đặc trong huyết thanh giúp đủ nhu cầu làm ẩm. Tuy nhiên chúng không đủ nếu như bạn có làn da khô.

Trong huyết thanh dưỡng da không có chứa dầu, vì thế mà nếu chỉ sử dụng đơn thân huyết thanh để dưỡng ẩm da bạn cần sử dụng thêm một số loại kem dưỡng ẩm đặc trị khác.

Cần thiết khi sử dụng huyết thanh dưỡng da không?

Có lẽ, điều này phụ thuộc vào nhu cầu chăm sóc làn da và điều kiện kinh tế của bạn. Trên thị trường, huyết thanh là một trong những sản phẩm chăm sóc da đắt tiền nhất trên thị trường hiện nay. Chúng khá tốn kém song bạn duy trì sử dụng một thời gian lâu dài.

Song nếu như bạn có kinh tế việc sử dụng huyết thanh dưỡng da là khoản đầu thư thông minh và hợp lý cho làn da của bạn.

Những thông tin trên đây liên quan đến sản phẩm huyết thanh dưỡng da trên thị trường. Trong đó, huyết thanh dưỡng da Nhật chính là loại có nguồn gốc tại Nhật Bản với ưu điểm về nguồn gốc và nguyên liệu sử dụng. Hãy cùng tìm hiểu thật kỹ thông tin để có được làn da khỏe mạnh và được chăm sóc sâu từ bên trong.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here