Detox da mặt spa và những thay đổi trong lần đầu tiên

0
479
Detox da mặt là cách tốt nhất để loại bỏ các độc tố tích tụ

Nhiều người sau khi thực hiện detox da mặt spa trong lần đầu tiên thường gặp phải tình trạng da nổi mụn, nóng, rát, khó chịu,… Vậy đâu là nguyên nhân của tình trạng này và điều đó có ảnh hưởng gì tới da của bạn hay không?.

Tin liên quan: 5 khoảng thời gian đào thải độc tố của cơ thể tốt nhất

Mời bạn tham khảo bài viết dưới đây để có được câu trả lời thích hợp dành cho mình.

Tại sao cần detox da mặt spa?

Detox da mặt spa là việc bạn lựa chọn các dịch vụ chăm sóc, đào thải độc tố, bã nhờn, tế bào chết,… tại các trung tâm, địa chỉ chăm sóc da chuyên nghiệp. Đây cũng là xu hướng được nhiều người lựa chọn hiện nay khi cuộc sống quá bận rộn và họ không có thời gian để chăm sóc da tại nhà.

Thời điểm bạn cần đến các biện pháp detox da là khi, trên da xuất hiện những dấu hiệu “xuống cấp” bề mặt sần sùi, nổi nhiều mụn nhọt, dễ dị ứng, nổi mẩn đỏ và kém sắc,… Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này như: môi trường, khói bụi, vi khuẩn, vệ sinh da mặt không tốt, chế độ ăn uống,…

detox da mặt spa
Detox da mặt là cách tốt nhất để loại bỏ các độc tố tích tụ

Khi đó, các biện pháp detox da là rất cần thiết để nhanh chóng cải thiện, đẩy lùi những triệu chứng “xấu xí” trên da. Bạn có thể đến thực hiện detox da tại các spa chuyên nghiệp để được chăm sóc tốt nhất mà không cần mất quá nhiều thời gian.

Da thay đổi sau khi mới bắt đầu detox do đâu?

Trường hợp mà hầu hết mọi người đều gặp phải khi lần đầu đi detox da mặt spa là bề mặt da khó chịu và không được “như ý”, mụn mọc nhiều sau lần đầu tiên. Trên da có cảm giác như đang bị “ăn mòn” ngay khi chuyên viên chăm sóc sử dùng mỹ phẩm và các dụng cụ để detox da. Tiếp theo đó là cảm giác: nóng, rát, ngứa, và mụn dưới da sẽ bị đẩy hết lên trên bề mặt.

Những người da dầu, nhiều bã nhờn, sau lần detox đầu tiên tại spa sẽ thấy xuất hiện rất nhiều mụn. Đây là những mụn ẩn, chìm dưới da, sau khi được thanh lọc bắt đầu nổi lên trên.

Với trường hợp da khô, đã bị tổn thương và bào mòn sau khi detox sẽ thấy có cảm giác nóng và rát.

Nguyên nhân của những tình trạng là do phản ứng tự nhiên của da. Khi detox sẽ sinh ra phản ứng bài xích các độc tố trong da bị đẩy ra bên ngoài và sức khỏe của da sẽ ngày càng tốt hơn. Các mụn ẩn được đẩy lên bề mặt da, sau quá trình bài tiết này da sẽ cân bằng trở lại và không còn các dấu hiệu nhiễm độc tố và bào mòn.

Những giai đoạn thay đổi của da khi detox lần đầu

Những đặc điểm thay đổi của da trong lần đầu detox tại spa ở mỗi người tương đối khác nhau. Tình trạng này tùy thuộc vào cơ địa cũng như đặc điểm từng loại da. Thông thường sẽ chia làm 3 giai đoạn với các triệu chứng thể hiện mức độ mòn của da. Cụ thể là:

– Da bị mòn nhẹ

Khi tiến hành detox lần đầu sẽ xuất hiện một số triệu chứng chia theo giai đoạn như:

Detox da mặt spa lần đầu có thể gây nổi mụn và một số cảm giác khó chịu
Detox da mặt spa lần đầu có thể gây nổi mụn và một số cảm giác khó chịu
  • Giai đoạn 1: Sau khi detox từ 1 –  5 ngày, da sẽ có cảm giác nóng rát, ửng đỏ và bắt đầu nổi mụn.
  • Giai đoạn 2: Bắt đầu từ ngày thứ 5, da có biểu hiện đỏ, rát, mụn giảm dần sau hết hẳn
  • Giải đoạn 3: Tiếp tục detox và chăm sóc da, cung cấp các dưỡng chất cần thiết để cải thiện tình hình và tốt dần lên.

– Da nhạy cảm, bị mòn nặng

Cũng có 3 mức độ với các triệu chứng khác nhau như:

  • Giai đoạn 1: Sau khi tiến hàng từ 1 – 10 ngày, biểu hiện ngứa, rát, có chút nóng và da đỏ.
  • Giai đoạn 2: Từ ngày thứ 8 – 10, các triệu chứng khó chịu sẽ giảm dần
  • Giai đoạn 3: Da bắt đầu lành và được cải thiện nhanh chóng nếu được chăm sóc tốt.

Khi tiến hành detox da mặt mụn spa việc xuất hiện một số triệu chứng khó chịu là hoàn toàn có thể và đây là phản ứng bình thường của da. Tuy nhiên, nếu các triệu chứng nóng, rát, nổi mụn, ngứa ngáy diễn ra trong thời gian dài, không có tiến triển hãy liên hệ với chuyên gia để được tư vấn và xử lý tốt nhất.  

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here