Detox cơ thể có tốt không? Những điều cần biết về detox

0
327
Detox có gì đặc biệt?

Nhiều người thắc mắc về detox cơ thể có tốt không. Bên cạnh những ưu điểm như thanh lọc cơ thể, giảm cân hiệu quả thì phương pháp này cần lưu ý những điều gì? Nếu bạn quan tâm về vấn đề này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Tin liên quan: Detox cơ thể có tốt không? Những lưu ý khi detox cơ thể tại nhà

Giải đáp thắc mắc về detox cơ thể có tốt không?

Detox được chia thành hai dạng:

  • Detox ngắn hạn: Đây là phương pháp sử dụng hoa quả, chất lỏng hoặc chế độ ăn  uống với rau củ để thanh lọc cơ thể trong thời gian 7 ngày. HÌnh thức này rất đơn giản và có thể áp dụng bất kỳ lúc nào.
detox cơ thể có tốt không
Detox có gì đặc biệt?
  • Detox dài hạn: Khi áp dụng hình thức này bạn cần chọn lựa các loại thực phẩm hữu cơ. Tại sao ư? Vì các loại rau củ thông thường được bón bằng phân hóa học hay có thuốc trừ sâu. Điều này không tốt cho sức khỏe nếu sử dụng lâu dài. Vì vậy, bạn nên sử dụng các loại rau hữu cơ được tưới phân xanh để đảm bảo an toàn thực phẩm.

Để tăng cường hiệu quả detox cần chú ý về chế độ sinh hoạt và ăn uống khoa học. Hạn chế tối đa rượu, bia, chất kích thích và đồ ăn có đường. Vì đường trong thực phẩm sẽ làm tăng lượng đường trong máu. Nếu sử dụng lâu dài, người dùng sẽ gặp các vấn đề về cân nặng, tim mạch hay nguy cơ ung thư.

Lưu ý khi áp dụng phương pháp detox

  • Khi cơ thể khỏe mạnh, bạn có thể áp dụng detox trong khoảng thời gian từ 10 đến 14 ngày. Không nên ăn kiêng quá lâu vif sẽ ảnh hưởng không tốt đến hệ tiêu hóa cũng như làm rối loạn việc trao đổi chất trong cơ thể.
  • Nhiều chị em thường mắc sai lầm ăn kiêng quá mức. Đừng bao giờ mù quáng hay hiểu sai ý nghĩa của việc ăn kiêng. Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi và thiếu chất hãy nghỉ ngơi và bổ sung đồ ăn dinh dưỡng với bánh haowcj đồ uống điện giải. Đồng thời ngừng ngay chế độ giảm cân lại.
  • Đôi với những bạn áp dụng chế độ detox lỏng không nên duy trì quá 3 ngày liên tục.

Tìm hiểu kỹ những lưu ý khi detox để đem đến hiệu quả tốt nhất

Tìm hiểu kỹ những lưu ý khi detox để đem đến hiệu quả tốt nhất

  • Tuyệt đối không nên tự ý làm theo hướng dẫn detox không rõ nguồn gốc trên mạng. hãy hỏi ý kiến chuyên da dinh dưỡng về chế độ detox phù hợp với thể chất và đặc điểm của bạn.
  • Nhiều người khi áp dụng detox vài ngày thì cảm thấy mệt mỏi. Vì vậy họ nghi ngại rằng detox cơ thể có tốt không. Để đạt hiệu quả cao bạn không nên nóng vội. Áp dụng chế độ nghỉ ngơi, vận động hợp lý để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.

Detox cơ thể có tốt không còn tùy thuộc vào chế độ khoa học mà bạn sử dụng. Để tăng hiệu quả của phương pháp này, hãy áp dụng cùng chế độ ăn uống khoa học và luyện tập thể thao điều độ. Tuy nhiên, bạn nên tìm hiểu thông tin tại các nguồn uy tín để đảm bảo an toàn khi sử dụng nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here