Chăm sóc da tại spa – những lưu ý không thể bỏ qua

0
283
Bao lâu cần đến spa chăm sóc da một lần phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố

Chăm sóc da tại spa đang trở thành xu hướng của nhiều chị em. Tuy nhiên, có nên dưỡng da spa thường xuyên không? Bao lâu nên đi một lần? Nếu như bạn quan tâm đến điều này hãy tham khảo một số thông tin dưới đây.

Tin liên quan: 3 điều nhất định phải biết khi chăm sóc da tại Spa

Sở hữu làn da đẹp, giàu sức sống là nhu cầu chung của nhiều chị em. Vì thế ngoài việc chăm sóc da tại nhà hàng ngày, bạn nên đến spa để chăm sóc da chuyên sâu, cải thiện các vấn đề trên da hiệu quả hơn. Nhưng nhiều người “nghiện” chăm sóc da tại spa, tham gia các liệu trình dưỡng da thường xuyên khiến da nhạy cảm, dễ bị kích ứng và khiến vấn đề về da nghiêm trọng hơn.

Làm thế nào để việc dưỡng da tại spa tốt hơn, hiệu quả hơn? Nếu như bạn quan tâm đến điều này hãy cùng tham khảo lưu ý dưới đây nhé.

Bao lâu bạn cần đến spa chăm sóc da một lần?

Để biết được bao lâu cần đến spa chăm sóc da 1 lần phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố:

chăm sóc da tại spa
Bao lâu cần đến spa chăm sóc da một lần phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố

– Phụ thuộc loại da: Nếu bạn là cô nàng da dầu, dễ kích ứng, dễ nổi mụn thì nên đi điều trị da hai tuần một lần cho đến khi da được cải thiện. Đối với da hỗn hợp hoặc da khô thì nên mỗi tháng một lần.

– Tình trạng da: Da bạn bị mụn trứng cá, xỉn màu, nám, tàn nhang…? Tình trạng thực sự của da mặt bạn sẽ quyết định tần suất điều trị da.

– Mục tiêu hướng đến: Nếu bạn muốn duy trì làn da như thời con gái thì nên bắt đầu sớm, nghiêm túc thực hiện đúng theo quy trình chăm sóc da mặt theo đề xuất của các chuyên gia thẩm mỹ. Nếu bạn quan tâm nhiều đến hình thức và vẻ ngoài làn da, nên thực hiện liệu trình chăm sóc da mặt thật nghiêm túc.

– Điều kiện kinh tế: Nếu chỉ chăm sóc da mặt bình thường tại spa thì chi phí không quá lớn, nhưng có rất nhiều phương pháp điều trị bằng công nghệ cao sẽ tốn rất nhiều tiền. Nếu ngân sách eo hẹp, bạn có thể một hoặc hai tháng đến spa một lần.

Những lưu ý khi chăm sóc da tại spa

Trước khi bắt đầu bất cứ liệu trình chăm sóc da nào, bạn cần kiểm tra da thử trước để xem các sản phẩm có thực sự phù hợp với làn da của bạn hay không. Đặc biệt là đối với những bạn có da nhạy cảm.

  • Có rất nhiều spa hoạt động chui hoặc không uy tín, nên bạn cần lựa chọn spa đáng tin cậy để chăm sóc da. Những spa này sẽ biết loại da của bạn và có thể đề xuất chính xác những gì da cần.
  • Nên nói chuyện thẳng thắn với bác sỹ hay chuyên gia thẩm mỹ tại các spa về tình trạng da bạn, trong quá trình điều trị có gặp phải bất kỳ dị ứng nào không. Nếu bạn đang dùng thuốc hoặc sử dụng bất kỳ thuốc mỡ bôi da nào, nên tham khảo ý kiến bác sĩ và chuyên gia thẩm mỹ trước khi bôi lên mặt.
Nên trao đổi trực tiếp về tình trạng da với các chuyên gia thẩm mỹ tại spa
Nên trao đổi trực tiếp về tình trạng da với các chuyên gia thẩm mỹ tại spa
  • Nếu bạn đang có thai, nếu bất kỳ thành phần nào trong liệu trình chăm sóc da không phù hợp với bạn, hãy trao đổi ngay với bác sĩ thẩm mỹ.
  • Sau mỗi lần chăm sóc da mặt tại spa, bạn nên che chắn cẩn thận khi ra ngoài nắng. Cụ thể là sử dụng kem chống nắng, mặc áo chống nắng, dùng mũ hoặc che ô…
  • Không nên đi spa chăm sóc da nếu mặt bị bầm hay bỏng, tốt nhất nên đợi lành hẳn mới quyết định tiến hành dưỡng da chuyên sâu.

Trên đây là một số lưu ý khi bạn đi chăm sóc da tại spa. Đầu tiên bạn cần biết vấn đề da đang gặp phải là gì, muốn cải thiện ra làm sao và chắc chắn là lựa chọn đúng spa uy tín để yên tâm giao phó làn da cho họ. Tham khảo thật kỹ thông tin để chăm sóc da tốt nhất, tránh những biến chứng không mong muốn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here