Cách làm và tác dụng của detox cơ thể với nước muối

0
304
Sử dụng mặt nạ muối biển giúp thải độc làn da hiệu quả

Sử dụng muối đem đến tác dụng của detox cơ thể như thế nào? Nếu quan tâm đến điều này mời bạn tham khảo những thông tin cụ thể trong bài viết dưới đây.

Tin liên quan: Cách làm và tác dụng của detox cơ thể với chanh sả

Những ai đang tìm hiểu về tác dụng của detox cơ thể thì việc thanh lọc bằng nước muối vào mỗi buổi sáng không còn xa lạ. Đây là cách thức với nhiều ưu điểm và được mọi người áp dụng trong thời gian qua. Bạn cũng đang tìm cách giúp bảo vệ sức khỏe, chăm sóc da và thanh lọc cơ thể với nước muối hãy tìm hiểu một số thông tin dưới đây.  

tác dụng của detox cơ thể
Uống nước muối ấm và thực hiện động tác yoga để biết được tác dụng của detox cơ thể từ nguyên liệu này

Detox bằng nước muối giúp thải độc

Đây là phương pháp giúp giải độc cơ thể, làm sạch đường ruột và hỗ trợ đẹp da dễ dàng, đơn giản với kết quả nhanh chóng. Kết quả bạn nhận được ngay từ lần đầu tiên tiến hành.

Muối có khả năng khử trùng tự nhiên vì thế đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bạn mỗi khi áp dụng. Điều đặc biệt là cách detox này rất tiện dụng, phù hợp với những người bận rộn muốn thanh lọc và chăm sóc sức khỏe bằng việc đào thải độc tố. Để hiểu hơn về cách thức tiến hành và tác dụng của detox cơ thể này mời bạn tham khảo thêm nội dung của chúng tôi.

– Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 5g muối.
  • Nước ấm vừa đủ.
  • Cháo loãng để phục hồi năng lượng.

– Các thức tiến hành

+ Khi đã ngủ dậy, hãy sử dụng khoảng 180ml nước muối ấm.

+ Kết hợp thực hiện những động tác Yoga để kích thích quá trình đào thải độc tố trong ruột, đảm bảo tác dụng của detox cơ thể.

  • Động tác 1: Giúp tác động vào dạ dày, tá tràng. Hỗ trợ mở cơ thắt môn vị và đưa nước qua dạ dày vào ruột non dễ dàng hơn.

Đứng thẳng hai chân bằng vai. Tay đang lại với nhau và ngửa lòng bàn tay lên trên. Giữ thẳng lưng và hít thở bình thường. Kéo dài thân và thực hiện động tác nghiêng mình qua trái, đứng thẳng và nghiêng lại qua phải.

  • Động tác 2: Tiến hành động tác này giúp tạo xoắn tối đa ở bụng giúp đẩy nước đi qua ruột non hiệu quả hơn.

Đứng thẳng, tay để lên bằng ngang vai. Xoay thân về phía phải sao cho tay phải chạm thắt lưng và tay trái đặt lên vai phải. Thực hiện tương tự với bên kia. Chú ý khi thực hiện đầu xoay nhìn về phía sau và cố định phần chân, hông chắc chắn.

  • Động tác 3: Thực hiện liên tục giúp đưa nước xuống phần dưới của ruột non.

Tiến hành bằng cách nằm úp xuống sàn sao để tay bên  cạnh ngực. Bàn tay và ngón chân chạm đất và hai chân cách bằng vai. Tay năng đỡ, nâng cao đầu, ngực vai gáy. Sau đó xoay vai, cánh tay duỗi thẳng và hơi uốn cong, hướng mắt nhìn qua vai đến gót chân trái. Thực hiện lặp lại với phía bên kia.

  • Động tác 4: Tiến hành bằng cách ngồi xổm để ai chân ngang với vai. Gót chân đặt hướng về phía ngoài đùi, hai tay đặt lên đầu gối. Sau đó xoay thân sang bên phải rồi nâng đầu gối phải lên, đầu gối trái chạm đất. Tiếp tục quay đầu về phía sau và xoay ngược lại với bên kia.
Muối biển có tác dụng lớn trong detox da
Tắm với nước muối ấm mang đến khả năng thanh lọc cơ thể tốt nhất

Hướng dẫn thải độc cơ thể bằng nước muối

Bạn cũng có thể áp dụng tắm bằng nước ấm pha chút muối để làm dịu đi những căng thẳng và mệt mỏi. Đồng thời bạn có thể giúp cho da đàn hồi và mềm mại hơn. Khi áp dụng cách tắm bằng nước muối bạn sẽ giúp sát khuẩn những vết viêm nhiễm ở trên da. Đây được xem là cách chăm sóc và đào thải độc tố cho da hoàn hảo.

Đầu tiên, trước khi tiến hành bạn hãy làm ướt cơ thể. Tiếp đó, lấy một lượng muối nhỏ thoa đều lên trên da. Tiến hành massage nhẹ nhàng toàn thân đặc biệt là những vùng da như nách, cùi chỏ hay đầu gối. Tiếp đó thì xả nước, tắm như bình thường. Nếu như bạn đã sử dụng muối tắm rồi thì không cần sử dụng sữa rửa mặt.

Với những thông tin này hi vọng bạn sẽ tìm được công thức chăm sóc da hoàn hảo nhất cho bản thân mình. Đồng thời, qua thông tin này bạn sẽ hiểu được muối và nước muối có tác dụng của detox cơ thể như thế nào. Nhờ đó bạn sẽ tìm được chìa khóa bảo vệ cơ thể mình.  

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here