Các cách đào thải độc tố của cơ thể qua 5 cơ quan quan trọng

0
368
Cách đào thải độc tố tự nhiên của cơ thể

Môi trường ô nhiễm, thực phẩm bẩn, hóa chất khiến các chất độc ngấm dần vào cơ thể con người. Chúng tích tụ lâu ngày tác động xấu đến các cơ quan và tế bào gây nên các căn bệnh nguy hiểm. Tại bài viết sau đây chúng tôi sẽ cung cấp các cách đào thải độc tố tự nhiên của cơ thể đến quý vị và các bạn.

Tin liên quan: Ăn gì để hỗ trợ cơ thể đào thải độc tố hiệu quả?

Đào thải độc tố qua gan

Gan là cơ quan bài tiết chính của cơ thể. Đây cũng là cơ quan chứa nhiều độc tố nhất trong cơ thể con người. Gan phải hoạt động cả ngày và đêm nhằm trao đổi và lọc ra các chất độc hại. Các chất độc từ các cơ quan khác như thận, ruột sẽ được bộ máy hoạt động không ngừng nghỉ của gan khử nhanh chóng các chất độc.

các cách đào thải độc tố
Cơ thể đào thải độc tố qua gan

Để lá gan khỏe mạnh bạn nên uống nhiều nước, sử dụng thực phẩm hữu cơ, ăn nhiều rau xanh và hoa quả tươi. Đối với người thường xuyên bị nóng gan hay chức năng gan yếu có thể sử dụng các loại trà mát gan, thanh lọc và bảo vệ gan như trà bồ công anh hay trà cà gai leo.

Đào thải độc tố qua thận

Thận là cơ quan đóng vai trò chính trong việc loại bỏ các độc tố trong cơ thể ra khỏi máu. Thông thường cách bài tiết chất độc chính của thận chính là cơ đường nước tiểu. Bạn có thể tăng cường sức khỏe của thận thông qua việc uống nhiều nước và ăn nhiều hoa quả, rau xanh.

Đào thải độc tố qua da

Thải độc tố qua da mang đến hiệu quả tối ưu với khả năng bài tiết nhanh chóng các chất độc qua lỗ chân lông và tuyến mồ hôi. Thông thường da có thể tự bài tiết và đẩy các chất độc ra khỏi cơ thể qua các tế bào và mồ hôi.

Bạn có thể dễ dàng đào thải độc tố thông qua việc luyện tập để cơ thể chảy mồ hôi và đốt cháy nguồn năng lượng dư thừa trong cơ thể. Bạn cũng có thể xông hơi nhằm đẩy chất độc qua da. Một lưu ý nữa là bạn nên tẩy da chết cho da, để bề mặt da thông thoáng để các cặn bẩn dễ thoát ra hơn.

Các đào thải độc tố qua da
Các đào thải độc tố qua da

Đào thải độc tố qua ruột

Ruột là một trong những cơ quan có vai trò quyết định trong việc hấp thụ chất dinh dưỡng hàng ngày. Không những vậy đây còn là nơi tích tụ thức ăn cũng như các cặn bẩn mà cơ thể hấp thụ mỗi ngày. Chính vì vậy ruột còn có khả năng đào thải các chất bẩn và độc tố ra khỏi cơ thể thông qua đường tiêu hóa.

Để tăng cường chức năng của hệ tiêu hóa và ruột bạn nên ăn nhiều rau xanh, hoa quả và các thực phẩm chứa nhiều chất xơ. Đối với các đối tượng mắc các bệnh về hệ tiêu hóa và đường ruột nên bổ sung men tiêu hóa và uống nhiều nước. Khởi đầu ngày mới với một ly nước chanh mật ong sẽ khiến hệ tiêu hóa và cơ thể bạn được thanh lọc hiệu quả.

Đào thải độc tố quan phổi

Phổi đóng vai trò quan trọng trong việc thanh lọc và cung cấp nguồn oxy cho cơ thể. Nó còn có thể đào thải các chất  Cacbon dioxit qua đường hô hấp. Bạn nên tập thói quen hít thở sâu với các bài tập khí công hay thiền định nhằm tăng khả năng bài tiết độc tố của phổi.

Khi bạn ho và thở phổi sẽ hoạt động và thải độc tố ra ngoài một cách hiệu quả. Bạn cũng nên đeo khẩu trang khi đi ra ngoài hay tiếp xúc với môi trường bụi bẩn để hạn chế các chất bẩn có thể xâm nhập vào cơ thể.

Trên đây là các cách đào thải độc tố tự nhiên từ cơ thể mà chúng tôi cung cấp đến quý vị và các bạn. Mong rằng với các thông tin trên bạn đã tích lũy cho mình nhiều kiến thức bổ ích nhằm chăm sóc sức khỏe bản thân.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here