Bí quyết thải độc hệ bạch huyết trên mặt

0
633
Hệ bạch huyết vùng mặt có ảnh hưởng lớn tới sức khỏe làn da

Hệ bạch huyết bị tắc nghẽn, tổn thương chính là nguyên nhân gây ra hàng loạt các vấn đề về sức khỏe, trong đó có cả sức khỏe của làn da. Chính vì vậy lưu thông và làm sạch hệ bạch huyết trên mặt là vô cùng cần thiết không chỉ bảo vệ thành phần quan trọng của hệ miễn dịch mà còn có ý nghĩa lớn với việc làm đẹp, chăm sóc da.

Tin liên quan: Vai trò của hệ bạch huyết trên mặt trong việc thải độc da

Vì sao cần phải làm sạch hệ bạch huyết trên mặt?

Hệ bạch huyết đóng vai trò quan trọng trong hệ miễn dịch của cơ thể. Mọi cơ quan trong cơ thể đều bị phụ thuộc phần lớn vào chức năng hoạt động của hệ bạch huyết, ngay cả làn da cũng vậy. Khi hệ bạch huyết bị tắc nghẽn, tổn thương thì những dịch thể sẽ ứ đọng ngay tại những khu vực có chứa nhiều mạch bạch huyết, trong đó có mặt. Tương ứng với điều đó sẽ là những tình trạng sưng phù nề, nọng cằm, bọng mắt lớn, mặt nặng và không có sự săn chắc thường thấy.

Không những vậy khi mạch bạch huyết bị tắc nghẽn hay đứt gãy khiến cho tế bào da ngay lập tức bị tổn thương bởi những dịch thể, độc tố không được đào thải ra bên ngoài, những chất bẩn, cặn bã tích tụ lại gây ra bít lỗ chân lông, tạo màng chắn không cho dưỡng chất đi vào nuôi dưỡng da. Chính vì vậy việc làm sạch và lưu thông hệ bạch huyết trên mặt là rất cần thiết, để tăng cường hệ miễn dịch, đào thải độc tố để bảo vệ cả cơ thể cũng như làn da.

hệ bạch huyết trên mặt
Hệ bạch huyết vùng mặt có ảnh hưởng lớn tới sức khỏe làn da

Những bí quyết làm sạch hệ bạch huyết

Để bảo vệ hệ bạch huyết trên mặt cũng như bảo vệ da mặt thì bạn cần biết cách làm sạch và lưu thông mạch bạch huyết. Dưới đây là một vài bí quyết mà bạn có thể tham khảo:

– Hạn chế ăn những thực phẩm đã qua chế biến: Với những thực phẩm được chế biến sẵn như đồ ăn đóng hộp cũng như cả thức ăn vặt sẽ là nguyên nhân tạo ra áp lực rất lớn tới hệ bạch huyết. Chính bởi vậy mà việc hạn chế ăn những thực phẩm này là cách tốt để bảo vệ, làm sạch và tăng cường sức khỏe cho hệ bạch huyết.

– Kết thân với những thực phẩm tự nhiên: Những thực phẩm tự nhiên luôn có tác dụng lớn trong việc làm sạch và giải độc cho toàn bộ hệ bạch huyết trong cơ thể. Đặc biệt là rau xanh, gừng, những loại trái cây, rau có màu xanh đậm, nước ép hoa quả và hạt lanh.

– Massage hệ bạch huyết: Bạn có biết liệu pháp massage có tác dụng rất lớn trong việc làm lưu thông hệ bạch huyết, giúp hệ hoạt động trôi chảy và đưa tất cả những độc tố ra khỏi cơ thể nhanh chóng hơn? Massage nhẹ nhàng tại những điểm tập trung nhiều mạch bạch huyết là cách để thúc đẩy dòng chảy của mạch, kích thích sự lưu thông, đưa tất cả những độc tố trong cơ thể, trong da ra ngoài.

Massage mặt là bí quyết để lưu thông và làm sạch hệ bạch huyết trên mặt
Massage mặt là bí quyết để lưu thông và làm sạch hệ bạch huyết trên mặt

– Tập thể dục hàng ngày: Mỗi ngày chúng ta thường ngồi quá lâu khiến cho hệ bạch huyết bị trì trệ và gặp một vài vấn đề, bị tổn thương… Chính vì vậy việc tập thể dục hàng ngày là cách tăng cường sức khỏe cho hệ bạch huyết, giúp mạch lưu thông tốt hơn, thải độc hiệu quả.

– Đổ mồ hôi: Hệ bạch huyết giúp cơ thể đào thải những độc tố và chất cặn bã thông qua tuyến mồ hôi. Chính vì vậy việc đổ mồ hôi chính là cách để kích thích hệ bạch huyết lưu thông và được làm sạch tốt nhất. Mỗi tuần hãy dành khoảng 30 phút xông hơi trong phòng tắm để giúp hệ thống bạch huyết có thể lưu thông và hoạt động hiệu quả. Việc đổ mồ hôi này chính là cách để giúp loại bỏ các độc tố qua đường thở, qua da.

– Bổ sung vitamin D: Vitamin D cực tốt trong việc thúc đẩy lưu thông hệ bạch huyết. Vì vậy bạn hãy cố gắng tiếp xúc với ánh nắng mặt trời buổi sớm để cơ thể nhận đủ vitamin D cần thiết, giúp tăng cường sức khỏe cho hệ miễn dịch.

Trên đây là một vài bí quyết để làm sạch và lưu thông hệ bạch huyết trên mặt. Hãy tạo cho mình một sống lành mạnh và thói quen ăn uống hợp lý để giúp cơ thể khỏe mạnh và có làn da sạch, mịn màng nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here