Bạn có biết cơ thể đào thải độc tố như thế nào?

0
488
Cơ chế đào thải độc tố của một số cơ quan trong cơ thể

Cuộc sống ngày càng phát triển thì các độc tố cũng ngày càng tích tụ trong cơ thể bạn nhiều hơn qua việc hít thở, ăn uống, sinh hoạt,… Để chống tại được vi khuẩn cũng như các căn bệnh, cơ thể đòi hỏi một cơ chế đào thải độc tố. Vậy cơ thể đào thải độc tố như thế nào?

Tin liên quan: Liệu bạn đã biết được cơ thể đào thải độc tố như thế nào?

Nếu như quan tâm đến thông tin này, mời bạn cùng tìm hiểu thêm một số nội dung được chúng tôi chia sẻ dưới đây.

Tìm hiểu cách cơ thể đào thải độc tố

cơ thể đào thải độc tố như thế nào
Cơ chế đào thải độc tố của một số cơ quan trong cơ thể

Bạn có biết, khi bạn ngủ là lúc các cơ quan trong cơ thể bạn bắt đầu hoạt động để đào thải độc tố ra ngoài. Hệ miễn dịch lúc này mới có thời gian phục hồi và tiêu diệt các mầm bệnh, độc tố mà bạn đã hấp thụ trong suốt một ngày dài. Từ 21h đến 23h, các tế bào bạch cầu lympho sẽ làm chức năng đào thải chất độc và trả lại những tế bào khỏe mạnh. Bạn cần phải đưa cơ thể mình vào trạng thái nghỉ ngơi hoàn toàn khi đến những khung giờ này.

Từ 23h đến 1h sáng, khi bạn ngủ say, gan sẽ làm việc lọc sạch mọi độc tố, kim loại nặng ra khỏi cơ thể. Từ 1h đến 3h, mật sẽ thay thế gan làm công việc giải độc.

Gan thường đào thải độc tố vào thời điểm 23h - 1h sáng
Gan thường đào thải độc tố vào thời điểm 23h – 1h sáng

Từ 3h đến 5h, bạn có thể gặp phải một số tình huống như ho, ngáy,… trong lúc ngủ. Vì đây là lúc phổi làm việc để tống các chất cặn bã, bụi và độc tố ra khỏi phổi. Khoảng thời gian từ 5h đến 9h là lúc hệ tiêu hóa và hệ bài tiết của bạn làm việc. Bạn có thể cần đi vệ sinh để đẩy nước tiểu cũng như chất thải sinh hoạt ra khỏi cơ thể, đồng thời nạp thêm năng lượng cho ngày mới.

Ý nghĩa của việc nắm rõ cơ chế đào thải độc tố của cơ thể

Việc hiểu được cơ thể đào thải độc tố như thế nào sẽ giúp bạn có kế hoạch sinh hoạt phù hợp hơn. Ví dụ như bạn cần ngủ trước 9 giờ. Bạn có thể bổ sung một cốc nước trước khi đi ngủ để hỗ trợ gan, thận và tuần hoàn máu tốt nhất, giúp cơ thể được tẩy rửa tự nhiên hơn.

Vào ban ngày, nếu bạn uống đủ nước cũng sẽ giúp thận và da đào thải bớt chất độc qua mồ hôi và nước tiểu. Ăn nhiều trái cây cũng sẽ giúp hệ tiêu hóa có thêm chất xơ, tránh chứng táo bón gây tích độc ở ruột.

Với một số kiến thức trên, hi vọng bạn đã hiểu thêm cơ thể đào thải độc tố như thế nào? Hầu như bộ phận nào cũng có nhiệm vụ đào thải chất độc để giúp cơ thể bạn khỏe mạnh hơn. Vì vậy, chính bạn hãy hỗ trợ chức năng cho các cơ quan của mình bằng cách luyện tập thể thao, ăn uống đúng bữa, ngủ đủ và đúng giấc… Chúc các bạn có một cơ thể và sức khỏe dẻo dai!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here