5 sai lầm cần tránh khi giải độc cơ thể detox làn da

0
540
Chọn sai phương pháp detox là một sai lầm nhiều chị em gặp phải

Nếu thực hiện các phương pháp giải độc cơ thể detox sai lầm thì sẽ gây ra rất nhiều hệ lụy đối với sức khỏe và vẻ đẹp làn da của chị em. Dưới đây là một số sai lầm khi detox cơ thể mà các bạn gái cần đọc kỹ để không phạm phải.

Tin liên quan: 5 mẹo giải độc cơ thể detox bằng nguyên liệu tự nhiên

Chọn sai phương pháp detox

Hiện có rất nhiều phương pháp detox khác nhau với các tác dụng khác nhau. Có phương pháp detox toàn bộ cơ thể, có detox gan, thận, đại tràng, có detox giảm cân, có detox đẹp da,… Bạn gái cần căn cứ vào mục đích ban đầu của mình, tìm hiểu kỹ về các phương pháp detox và lựa chọn liệu trình phù hợp cho mình. Bằng việc lựa chọn phương pháp hợp lý, hiệu quả thanh lọc cơ thể sẽ được nâng lên. Còn nếu chọn sai phương pháp detox thì không chỉ hiệu quả thải độc bị giảm mà bạn gái còn phải chịu nhiều tác dụng phụ không mong muốn.

Chọn sai phương pháp detox là một sai lầm nhiều chị em gặp phải
Chọn sai phương pháp detox là một sai lầm nhiều chị em gặp phải

Không hiểu rõ về các tác dụng phụ của detox

Đây cũng là một trong những sai lầm hay gặp của phái đẹp khi giải độc cơ thể detox. Sự thực là rất nhiều chương trình detox hiện nay đều gây ra một số tác dụng phụ không mong muốn như buồn nôn, mệt mỏi, đau đầu, rối loạn tiêu hóa, mất ngủ và thay đổi cảm xúc. Khi đang theo một liệu trình detox nào đó, nếu gặp phải những triệu chứng trên thì bạn không nên vội vàng đánh giá phương pháp này đúng hay sai. Ngược lại, bạn cần phải chuẩn bị sẵn tâm lý đối diện với những tác dụng phụ của detox, vượt qua chúng để đạt được hiệu quả thải độc cơ thể như mong muốn.

Thực hiện detox sai thời điểm

Thời điểm thực hiện detox cũng có ảnh hưởng rất lớn tới hiệu quả của phương pháp thanh lọc cơ thể mà bạn lựa chọn. Thực tế có không ít người đã chọn lựa thời điểm detox không đúng nên không thể khai thác được hết hiệu quả của liệu trình này. Theo đó, tốt nhất bạn nên bắt đầu kế hoạch giải độc cơ thể detox vào cuối tuần vì ở thời điểm này bạn có nhiều thời gian nghỉ ngơi nên có thể bắt đầu công việc detox cẩn thận hơn. Bên cạnh đó, bạn gái nên chọn thời điểm ít căng thẳng nhất để detox cơ thể vì yếu tố tâm lý cũng ảnh hưởng tới hiệu quả của liệu trình. Nếu detox lần đầu, tốt nhất bạn nên bắt đầu với phương pháp nhẹ nhàng, theo dõi phản ứng của cơ thể rồi mới tăng dần mức độ khó của các liệu trình detox.

Khi mới bắt đầu detox bạn nên áp dụng các phương pháp nhẹ nhàng
Khi mới bắt đầu detox bạn nên áp dụng các phương pháp nhẹ nhàng

Không uống đủ nước

Uống nhiều nước là một phần không thể thiếu của việc thanh lọc cơ thể. Tuy nhiên, không ít bạn gái lại mắc sai lầm là uống ít nước trong quá trình detox. Điều này khiến việc detox không mang lại hiệu quả như mong muốn. Nước giúp lọc độc tố ca khỏi cơ thể nhanh chóng. Vì vậy, bạn cần tuân thủ đúng quy tắc uống nước một cách nghiêm ngặt. Nếu chế độ ăn cho phép thì chị em có thể uống nước trà xanh, nước detox từ hoa quả,… để thanh lọc cơ thể.

Không chú ý đến sự thay đổi của cơ thể khi detox

Cuối cùng, thực tế cho thấy không phải chế độ detox nào cũng phù hợp với mọi đối tượng. Đó là lý do vì sao bạn gái cần phải cân nhắc khi lựa chọn phương pháp thải độc cơ thể. Nếu không theo dõi sự thay đổi của cơ thể trong suốt tiến trình detox thì bạn sẽ không biết là phương pháp đó có phù hợp với mình không, có mang lại hiệu quả hay tác dụng phụ không,… Vì vậy, bạn cần theo dõi kỹ tiến trình detox của mình. Nếu cảm thấy phương pháp detox mà mình đang áp dụng không hiệu quả thì bạn có thể đổi sang liệu trình khác hoặc nhờ người khác tư vấn lý do vì sao phương pháp này không có tác dụng với mình.

Biết được những sai lầm cần tránh khi giải độc cơ thể detox trên đây sẽ giúp bạn gái có thể giảm cân, làm đẹp da và bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe của mình.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here