5 phương pháp giải độc cơ thể detox thanh lọc gan hiệu quả

0
630
Sinh tố xanh một phương pháp giải độc cơ thể detox phổ biến

Hiện nay, cơn sốt detox được lan truyền với tốc độ cao, được nhiều người áp dụng để thanh lọc, giải độc cơ thể. Hãy áp dụng ngay 5 phương pháp giải độc cơ thể detox dưới đây để có làn da đẹp và cơ thể tràn trề sức sống.

Tin liên quan: 5 cách giải độc cơ thể detox nhanh và hiệu quả

Phương pháp thanh lọc gan

Nên áp dụng phương pháp an toàn, lành mạnh để hỗ trợ cho gan giúp giải độc, thanh lọc cơ thể. Không uống rượu, hút thuốc, ăn thực phẩm sạch giúp gan không phải làm việc quá sức để loại bỏ hóa chất độc hại trong thực phẩm.

giải độc cơ thể detox

Chế độ sinh hoạt lành mạnh giúp thanh lọc cơ thể đặc biệt là gan

Các loại rau họ cải, tỏi là thực phẩm hỗ trợ giải độc cho gan rất tốt. Chỉ nên sử dụng các loại thuốc khi bạn thực sự cần thiết đến chúng. Ngoài ra, việc phối hợp chế độ ăn uống hợp lý, vận động thường xuyên ít nhất 30 phút trong ngày để giảm trọng lượng cho cơ thể.

Phương pháp sinh tố xanh

Phương pháp này giúp thanh lọc cơ thể với thành phần vitamin, khoáng chất, chất xơ dồi dào nhất. Những người từng tham gia cho biết họ giảm được 7kg khi áp dụng phương pháp “sinh tố xanh”.

Tuy nhiên, chúng lại thiếu chất dinh dưỡng quan trọng khác như protein. Cho nên, bạn áp dụng việc uống sinh tố xanh cùng chế độ ăn uống cân bằng hơn,. Nên uống sinh tố xanh vào buổi trưa và bổ sung thực phẩm có chứa chất đạm vào bữa tối.

Sinh tố xanh một phương pháp giải độc cơ thể detox phổ biến

Sinh tố xanh một phương pháp giải độc cơ thể detox phổ biến

Phương pháp Master Cleanse

Phương pháp thanh lọc cơ thể này tồn tại qua nhiều thập kỷ. Theo đó, bạn chỉ cần uống hỗn hợp gồm nước chanh, sirô maple, ớt bột, trà thảo dược để nhuận tràng vào mỗi buổi tối và nước muối pha loãng vào buổi sáng, không được thêm bất cứ thực phẩm nào khác.

Nên uống liên tục trong 10 ngày, tuy nhiên các chuyên gia cho rằng đây chỉ ra phương pháp ngắn hạn và không phải phương pháp an toàn cho sức khỏe. Phương pháp này cũng không có hiệu quả thanh lọc cơ thể trong khoảng thời gian lâu dài.

Phương pháp thanh lọc bằng nước ép hoa quả

Nước ép từ lâu được sử dụng như một phương pháp đưa vào cơ thể. Những thực phẩm này chứa nhiều khoáng chất, vitamin từ trái cây, rau quả.

Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo nên thay thế toàn bộ khẩu phần ăn bằng nước ép hoa quả sẽ gây ra thiếu chất xơ. Đặc biệt, có thể thừa chất đường từ các loại quả ngọt nên cần cân bằng chế độ ăn uống phù hợp.

Phương pháp làm sạch đại tràng

Làm sạch đại tràng chính là phương pháp thanh lọc cơ thể được ưa chuộng hàng đầu hiện nay. Có rất nhiều phương pháp làm sạch đại tràng nhưng phổ biến nhất vẫn là 3 cách:

  • Uống nước muối pha loãng.
  • Sử dụng thuốc, thảo dược làm sạch đại tràng.
  • Uống nhiều nước, ăn nhiều thực phẩm dồi dào chất xơ.

5 phương pháp giải độc cơ thể detox trên đây chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả bất ngờ. Đừng quên áp dụng để có cơ thể khỏe mạnh và làn da mịn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here